Thực tập phương án chữa cháy & CNCH ở một TBA 110kv

Thứ hai, 03/05/2021 10:27

Đà Nẵng- Trước thời điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2021.

Tình huống giả định là xảy ra vụ cháy tại khu vực nhà điều hành trạm biến áp (TBA) 110KV đường Mai Đăng Chơn, Q. Ngũ Hành Sơn do chập điện. Lúc này, nhà điều hành đang có rất nhiều nhân viên đang làm việc. Khi phát hiện ra đám cháy, lực lượng bảo vệ và phòng cháy cơ sở đã báo động, dùng các thiết bị chữa cháy để dập lửa, đồng thời gọi điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục CBCS đến hiện trường chia làm 2 hướng để tiếp cận cứu người và tài sản. Do đám cháy xảy ra tại nơi rất đặc thù, xung quanh là các tủ biến áp và mạng lưới dây điện dày nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, phải mất 30 phút, đám cháy mới được các lực lượng khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

P.K