Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Trường Đại học Duy Tân

Thứ sáu, 23/05/2025 07:20

Ngày 22-5, Đội Khu vực I thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại cơ sở số 3 đường Quang Trung, quận Hải Châu.

Huy động 3 xe chữa cháy tham gia buổi thực tập.
Huy động 3 xe chữa cháy tham gia buổi thực tập.

Tình huống giả định là cháy xảy ra do chập điện tại hệ thống đèn công nghệ LED gần khu vực sân khấu. Do khu vực này có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng sang các phòng chức năng lân cận. Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã kịp thời triển khai phương châm "4 tại chỗ", tổ chức chữa cháy ban đầu và đưa một số nạn nhân bị thương ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 3 xe chữa cháy và cứu nạn, nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Các lực lượng đã phối hợp nhịp nhàng, triển khai hiệu quả các phương án tiếp cận, dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và di dời tài sản. Sau 15 phút, đám cháy giả định đã được khống chế hoàn toàn, bảo đảm an toàn tính mạng cho người tham gia và tài sản của nhà trường.

Buổi thực tập nhằm đánh giá năng lực chỉ huy, tổ chức chữa cháy, cứu nạn của lực lượng PCCC cơ sở; kiểm tra hoạt động của phương tiện, trang thiết bị tại chỗ và sự phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp.

* Chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với UBND phường An Khê (quận Thanh Khê) diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại chợ Tân An.

TRUNG TRƯƠNG - MAI VINH