Thực tập phương án chữa cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà

Thứ bảy, 26/11/2022 18:29
Ngày 25-11, UBND quận Sơn Trà tổ chức thực tập phương án chữa cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà với nhiều lực lượng tham gia. Tình huống giả định, lúc 8 giờ 00, đám cháy xảy ra tại khu vực rừng đối diện khu nhà đường Lê Văn Lương (P. Thọ Quang, quận Sơn Trà), người dân phát hiện hô hoán và gọi điện cho lực lượng Kiểm lâm và lực lượng chữa cháy 114.
Lực lượng PCCC tham gia dập tắt đám cháy.
Lực lượng PCCC tham gia dập tắt đám cháy.

Sau 3 phút nhận tin, lực lượng Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà- Ngũ Hành Sơn nhanh chóng đến hiện trường, sử dụng các phương tiện được trang bị để chữa cháy ban đầu và thông báo tình hình với lãnh đạo UBND Q. Sơn Trà để huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy. Nhận định địa hình cháy có thể diễn biến phức tạp nên các lực lượng chữa cháy cơ sở như tổ phản ứng nhanh PCCC rừng cùng lực lượng cơ sở để chữa cháy. Lực lượng chữa cháy Công an quận Sơn Trà cũng xuất 4 xe chữa cháy chuyên dụng nhanh chóng đến hiện trường chi viện cùng các lực lượng đóng chân trên địa bàn…

Với sự nỗ lực của toàn lực lượng địa phương, khoảng 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy, đã có một số cán bộ, chiến sĩ bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Việc tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy rừng giúp cấp ủy chính quyền các cấp và người dân chủ động nâng cao chuyên môn trong công tác PCCC đồng thời đánh giá khả năng huy động lực lượng, chỉ huy điều hành, sự phối hợp giữa các lực lượng trong tổ chức chữa cháy và kiểm tra khả năng hoạt động của phương tiện, dụng cụ được trang bị nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

VIỆT THÀNH