Thực tập phương án chữa cháy tại khách sạn cao tầng

Thứ năm, 07/07/2022 11:11
Ngày 6-7, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) Công an Thành phố Đà Nẵng phối hợp Công ty TNHH Hoà Bình xây dựng kế hoạch thực tập phương án phối hợp chữa cháy tại Khách sạn Danang Golden Bay (P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà).
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai phương tiện chữa cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai phương tiện chữa cháy.

Tình huống đám cháy giả định xảy ra tại bãi giữ xe tầng hầm, nguồn phát sinh lửa do chập điện xe gắn máy, sau đó cháy lan ra diện rộng. Thời điểm cháy có khoảng 200 người trong khách sạn… Đánh giá đây là tình huống phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 4 phương tiện chữa cháy, cứu hộ đến hiện trường phối hợp cùng nhân viên khách sạn tổ chức chữa cháy, đưa người bị nạn đến nơi an toàn. Bột Foam chữa cháy cũng được sử dụng để dập tắt đám cháy do có xăng, dầu chảy ra từ xe gắn máy.

Sau buổi thực tập, lãnh đạo các bên đã tiến hành họp rút kinh nghiệm, đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lực lượng cơ sở, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị. Tình huống cháy đặt ra sát với thực tế tại cơ sở khi tầng hầm là nơi chứa nhiều xe máy, lượng người mắc kẹt bên trong nhiều nên công tác hướng dẫn, tổ chức thoát nạn cũng được đặt ra hàng đầu. Ngoài ra, đây cũng là dịp để kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy tại cơ sở.

M.Vinh