Tiến Linh gánh... cả Bình Dương?

Thứ tư, 03/08/2022 17:53
Danh sách cầu thủ ghi bàn sau vòng 10 - V. League 2022 không gây ngạc nhiên khi dẫn đầu vẫn là những cái tên ngoại binh: Rimario (Hải Phòng) 9 bàn, Geovane (Viettel) 4 bàn, Đỗ Merlo (Sài Gòn FC) 4 bàn, Oliveira (HL. Hà Tĩnh) 4 bàn và  Siladji (Hà Nội FC) 4 bàn.
Tiến Linh (sau) có dấu hiệu quả tải.
Tiến Linh (sau) có dấu hiệu quả tải.

Nhưng cái tên nội xếp sau là Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Tiến Linh (B. Bình Dương) và Công Phượng (HAGL) cùng ghi 3 bàn. Nhìn vào 3 đội bóng có nội binh ghi bàn tương đối ấn tượng này, sẽ không khó nhận ra trong những cái tên trên, Tiến Linh là người phải cày ải nhiều nhất. Nếu như ở HAGL và SHB Đà Nẵng, cầu thủ ghi bàn hàng đầu xuất hiện những cái tên Việt vì cả một thời gian dài, 2 đội quân của Kiatisak và Phan Thanh Hùng “chấp Tây” thì B. Bình Dương có khác. Bên cạnh Tiến Linh còn có Eydison, Adão Cruz Welington, nhưng cho đến lúc này Eydison là ngoại binh duy nhất góp 1 bàn thắng trong tổng số 11 pha lập công cho B.Bình Dương. Ở HAGL và SHB Đà Nẵng, Công Phượng - Văn Toàn, Phi Hòa - Đình Duy chia sẻ cho nhau trách nhiệm ghi bàn thì ở B. Dương, Tiến Linh đang “gánh” cả về phần mình.

Chấn thương đùi tái phát gần đây đã khiến Tiến Linh không thể góp mặt ở trận đấu quan trọng với T.Bình Định vòng 10 V-League 2022 và phải nhìn đội nhà thất thủ ngay trên sân Gò Đậu. Đội bóng đất Thủ đã rơi xuống nhóm cuối với 9 điểm/9 trận, xếp hạng 10 và chỉ hơn CLB bét bảng Sài Gòn FC 2 điểm.

Nếu tiếp tục không thắng Viettel ở sân khách ngày 5-8, đội bóng của Tiến Linh nhiều khả năng còn tụt xuống vị trí khó khăn hơn.

Rõ ràng, cùng với chấn thương đùi tái phát do phải thi đấu quá nhiều từ CLB đến đội tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam, Tiến Linh thực sự đang trải qua những ngày căng thẳng. B. Bình Dương hiện tại cũng phải thay đổi gần như toàn diện với sự xuất hiện của tân HLV Lư Đình Tuấn. Liệu ông Tuấn có sử dụng Tiến Linh trong trận đấu đầu tiên mà ông đảm nhiệm ghế nóng, hay là bảo vệ cho tương lai của học trò?

Tiến Linh đứng trước thử thách gian nan và tiền đạo này cũng chưa xác định mình có thể ra sân hôm tới hay không. Nếu không tỉnh táo khi ra quyết định, Tiến Linh sẽ trả giá đắt.

S.T