Tiếp sức cho người dân khu phong tỏa

Thứ hai, 26/07/2021 08:17

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều khu vực tại Đà Nẵng được chính quyền thành phố quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa. Trong các khu “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, bà con đang gặp nhiều khó khăn, trắc trở nên Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng “Tim Yêu Thương” đứng ra kêu gọi kinh phí, chuẩn bị nhiều phần quà tiếp sức cho bà con chiến đấu với dịch bệnh.

CLB Máu nóng “Tim Yêu Thương” tặng quà cho người dân khó khăn trong khu phong tỏa. 

Mới đây, hơn 40 hộ dân tại kiệt 130 Trường Chinh - nơi được phong tỏa hơn 1 tuần nay nhận được những suất quà ý nghĩa, gồm: gạo, mỳ tôm, thịt, cá cùng rau củ quả… từ CLB Máu nóng “Tim Yêu Thương”. 

Những phần quà đến đúng lúc, kịp thời khiến người dân không chỉ được hỗ trợ về mặt vật chất mà còn được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, niềm tin về ngày mai chiến thắng đại dịch. Bà Nguyễn Thị Hồng, một trong nhiều hộ dân được nhận quà cho hay: “Nhận được thông báo có các bạn trẻ đến tặng quà, gia đình tôi vui lắm. Chúng tôi phải ở trong này, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch nên cuộc sống có đôi chút bứt rứt, khó khăn. Dù vậy, sau khi nhận được những món quà ấm áp tình người, chúng tôi càng ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm các quy định để góp sức nhỏ cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh. Cảm ơn tấm lòng của nhiều mạnh thường quân luôn hướng về chúng tôi trong những lúc thế này”.

Theo anh Nguyễn Ngọc Bình - Chủ nhiệm CLB Máu nóng “Tim Yêu Thương”, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến rất phức tạp, các điểm kiệt hẻm bị phong tỏa càng tăng do có ca F0, đời sống nhân dân đang gặp nhiều khó khăn. “Có rất nhiều hoàn cảnh đã nhắn tin và gọi trực tiếp cho CLB để xin được hỗ trợ nên chúng tôi quyết định phải hành động ngay. Dù vài ký gạo, gói mì tôm, chai dầu ăn hay chai nước mắm cũng rất cần thiết trong lúc này. Mừng là, khi CLB kêu gọi ủng hộ thông qua mạng xã hội, nhiều mạnh thường quân đã chung tay cùng CLB”, anh Bình cho biết.

 

Cũng theo anh Bình, CLB đã tiếp nhận bằng tiền mặt và lương thực, thực phẩm, ai ủng hộ gì quý nấy. Sau mỗi lần kêu gọi CLB sẽ đăng bài công khai và tổng kết cụ thể khi chương trình kết thúc. Qua các đợt kêu gọi, CLB nhận được hàng trăm triệu đồng. Với số tiền này, CLB tự tay đi mua mỳ gói, rau, tôm, thịt… đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng về làm sạch, đóng hộp cẩn thận để tặng người dân. Trước khi tặng quà cho 40 hộ dân ở kiệt 130 Trường Chinh, CLB cũng đã đến, tặng quà cho người dân 2 điểm phong tỏa ở kiệt 115 Tôn Đản và 196 Trường Chinh. 

“Trước khi vào các khu phong tỏa, CLB xin phép và nhận được sự đồng ý của lực lượng chức năng địa phương. Việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng luôn được CLB ưu tiên hàng đầu. Người dân nhận hàng cũng ý thức được điều đó nên không có tình trạng tụ tập đông người, tất cả đều mang khẩu trang, xếp hàng ngay ngắn và giữ khoảng cách an toàn. Có đi đến những địa điểm này mới cảm nhận hết được những khó khăn, vất vả của người dân. Dù biết rằng những phần quà đã trao giá trị vật chất chưa cao nhưng qua đây, CLB mong rằng người dân sẽ cảm nhận được sự sẻ chia, đùm bọc, cảm nhận được sự lấp lánh của tình người trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. 

Hiện nay, trên địa bàn Đà Nẵng còn rất nhiều điểm đang được phong tỏa, CLB rất muốn chia sẻ đến tất cả các điểm nhưng điều đó phải dựa vào sự ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm hướng về bà con Đà Nẵng. CLB rất mong các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành, ủng hộ để chúng ta cùng nhau hoàn thành sứ mệnh giúp người, giúp đời”, anh Bình bộc bạch.

Được biết, không riêng gì việc ủng hộ người dân trong khu phong tỏa, từ tháng 5-2021 đến nay, CLB Máu nóng “Tim Yêu Thương” đã tiếp sức cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác do ảnh hưởng của dịch; tổ chức thành công “Phiên chợ 0 đồng” cho hơn 300 lượt người lao động nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật… có cơ hội mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu.

THÀNH DANH