Tiếp tục game show “Học trò xứ Quảng” lần thứ VII - năm 2023

Thứ bảy, 10/12/2022 15:20
UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất chủ trương tiếp tục tổ chức game show truyền hình “Học trò xứ Quảng” trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Game show truyền hình “Học trò xứ Quảng” sẽ tiếp tục tổ chức mùa VII - năm 2023 và những năm tiếp theo.
Game show truyền hình “Học trò xứ Quảng” sẽ tiếp tục tổ chức mùa VII - năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trong công văn số 8177 của UBND tỉnh Quảng Nam gửi Sở GD-ĐT, Sở Tài chính và Đài PT-TH Quảng Nam, nêu: Game show “Học trò xứ Quảng” là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, nâng cao khả năng hiểu biết dành cho đối tượng là học sinh (HS) THPT trong toàn tỉnh, đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả, góp phần giáo dục toàn diện cho HS, giúp các em hiểu biết thêm về mảnh đất và con người xứ Quảng; giúp cho ngành Giáo dục tỉnh nhà tuyển chọn được các em HS THPT tiêu biểu tham dự các kỳ thi tương tự của khu vực và toàn quốc.

Game show truyền hình “Quê mình xứ Quảng” lần thứ I được khởi động vào ngày 8-11-2015, đến nay đã tổ chức thành công 6 mùa thi. Mỗi năm, game show tổ chức 13 cuộc thi (9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý, 1 cuộc thi chung kết năm) với 52 lượt thí sinh tham gia. Mỗi cuộc thi có 4 phần thi: Lai kinh ứng thí, Vượt Hải Vân quan, Ngũ phụng tề phi và Xứng danh đất học. Ngoài ra còn có phần chơi dành cho khán giả. Game show truyền hình “Quê mình xứ Quảng” được xem là “Đường lên đỉnh Olympia xứ Quảng”. Nhiều thí sinh tham gia game show đã trúng tuyển vào các trường đại học lớn trong cả nước. Trong đó, có những em đã ra trường và thành công trên con đường đã chọn.

Th.Hà