Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng phong trào tại các cơ quan, doanh nghiệp

Thứ tư, 15/02/2023 14:33
Ngày 14-2, Phòng An ninh Kinh tế (ANKT) Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị và trao các hình thức khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2022 khối cơ quan, doanh nghiệp (CQDN) trên địa bàn TP Đà Nẵng. 
Thượng tá Nguyễn Đại Đồng tặng Giấy khen của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng phong trào.
Thượng tá Nguyễn Đại Đồng trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho các cá nhân.

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Theo Thượng tá Võ Xuân- Phó trưởng Phòng ANKT, hiện nay đơn vị đang theo dõi, hướng dẫn 14 mô hình Phong trào Toàn dân BVANTQ tại các CQDN phụ trách; hầu hết các mô hình phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự của các CQDN được triển khai. Riêng trong năm 2022, Phòng ANKT đã tham mưu, hướng dẫn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng xây dựng mới mô hình “Tổ công nhân 3M” gồm: Vì Môi trường xanh sạch – Môi trường an toàn – Môi trường lành mạnh, phát huy được hiệu quả. Ngoài ra, nhiều CQDN đã triển khai tốt, xây dựng được nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, có nhiều mô hình hay trong công tác phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, các CQDN tiếp tục xây dựng và triển khai nhiều quy chế phối hợp với Công an các cấp trong công tác đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy… Qua đánh giá, phân loại năm 2022 của Bộ Công an, các CQDN do Phòng ANKT Công an TP Đà Nẵng phụ trách có 8 CQDN đạt loại Xuất sắc, 59 CQDN đạt loại Khá. Với những kết quả đạt được, năm 2022, Phòng ANKT đã tham mưu, hướng dẫn CQDN làm hồ sơ, báo cáo Giám đốc Công an TP đề xuất Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 106 cá nhân là lãnh đạo, lực lượng bảo vệ CQDN do đơn vị phụ trách.

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng tặng Giấy khen của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng phong trào.

Nhân dịp này, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc và tặng Giấy khen của Giám đốc Công an TP cho 33 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng biểu dương và đánh giá cao những kết quả trong xây dựng Phong trào toàn dân BVANTQ của khối các CQDN và Phòng ANKT đã đạt được trong năm 2022. Việc xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình trong Phong trào Toàn dân BVANTQ được quan tâm thực hiện. Đặc biệt biểu dương Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã xây dựng mới mô hình “Tổ công nhân 3 M” và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã tổ chức thành công Ngày hội toàn dân BVANTQ điểm cấp quận với chương trình được chuẩn bị công phu, thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Thời gian tới, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng cũng đề nghị Phòng ANKT hướng dẫn, kiểm tra, rà soát và chấm dứt hoạt động những mô hình kém hiệu quả; thường xuyên nuôi dưỡng, củng cố những mô hình tốt, mô hình mới được xây dựng, nghiên cứu xây mới những mô hình phù hợp với từng CQDN. Trong đó, giao Phòng ANKT nghiên cứu, xây dựng những mô hình có ứng dụng công nghệ số, tiện ích mạng xã hội như mô hình “Zalo phòng chống tội phạm trong các CQDN” hoặc mô hình “Hội nhóm, trang mạng xã hội hành động vì môi trường mạng an toàn, lành mạnh”.

“Bước vào năm 2023, mong muốn các CQDN tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng Phong trào Toàn dân BVANTQ, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đó là nền tảng vững chắc để các CQDN hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn và sản xuất - kinh doanh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố”, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng đề nghị.

M.VINH