Tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi khi vượt qua sông Bung

Thứ sáu, 30/09/2022 10:59
Sáng nay (30-9), Thượng tá Lê Huy Bảy – Đồn trưởng Đồn Biên phòng La Êê (Bộ đội biên phòng Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng và người dân tìm kiếm một người dân tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi khi vượt qua sông Bung.

Trước đó, lúc 16 giờ 30 ngày 29-9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động địa bàn xã La Êê (khu vực sông Bung). Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 3 người có ý định vượt qua sông Bung (phía hạ lưu Đập thủy điện sông Bung 2) khi thủy điện nay đang xả lũ.

Lực lượng Đồn Biên phòng La Êê đang tổ chức lực lượng tìm kiếm người mất tích.
Lực lượng Đồn Biên phòng La Êê đang tổ chức lực lượng tìm kiếm người mất tích.

Khi tổ tuần tra tiếp cận, số người này khai đi cùng còn có một người tên Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc H’Mông, trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Họ cho biết, anh Thành cố vượt qua Sông Bung trước và đã bị nước cuốn trôi từ 14 giờ cùng ngày. Nhóm người này đã tổ chức tìm kiếm dọc sông Bung khoảng hơn 1km nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Hiện Đồn Biên phòng La Êê đang phối hợp tổ chức lực lượng tìm kiếm và thông báo cho bà con nhân dân dọc sông Bung biết và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

LÊ HẢI – HỒNG ANH