Tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá trong dịp Tết Nhâm Dần

Thứ sáu, 28/01/2022 08:43

Một điểm bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn TP Đà Nẵng vào dịp tết Tân Sửu – 2021.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, nhằm góp phần ổn định giá cả, cân đối cung cầu mặt hàng thịt heo phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022 sắp tới, từ ngày 29-1 đến 31-1 (tức từ 27 đến 29-12 tháng Chạp), Sở Công Thương TP sẽ tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn TP. Năm nay, có 3 đơn vị tham gia bán thịt heo bình ổn giá gồm: Cty TNHH Đắc Vinh, Cty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh 1 tại Đà Nẵng và Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hai Thuyên với tổng cộng 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá tại 6 quận, huyện.

Cụ thể, Q.Hải Châu có các điểm bán: số 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Đống Đa; Q.Sơn Trà có các điểm bán: P.Thọ Quang, Cửa hàng C.P Fresh Shop (33 Nguyễn Duy Hiệu, P.An Hải Đông), Khu chung cư gần chợ Nại Hiên Đông, số 89 Nguyễn Chí Diễu (P.An Hải Bắc); Q.Liên Chiểu có các điểm bán: chợ Hòa Khánh, Cửa hàng minimart Ánh Dương (Lô 09 đường Mê Linh, P.Hòa Hiệp Nam); Q.Ngũ Hành Sơn có các điểm bán: Cửa hàng Trí Tâm 2 (02 Mỹ Đa Đông 3, P.Mỹ An), Cửa hàng Vân Anh (chợ Non Nước, P.Hòa Hải); Q.Cẩm Lệ có các điểm bán: chợ Cẩm Lệ, Cửa hàng Trí Tâm 1 (07 Hồ Khắc Di); Q.Thanh Khê có các điểm bán: số 260 Cù Chính Lan, 919 Nguyễn Tất Thành, 188 Trần Cao Vân; H.Hòa Vang có điểm bán tại chợ Túy Loan. Các mặt hàng thịt heo bán bình ổn giá gồm có: thịt vai, thịt mông, thịt ba chỉ, thịt sườn, v.v… và các loại thực phẩm chế biến từ thịt heo như: xúc xích, chả heo… Ông Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP cho biết: Các doanh nghiệp cam kết bán thịt heo với giá bán thấp hơn thịt trường và giữ mức giá ổn định trong các ngày tổ chức bán thịt heo bình ổn giá; giá bán sẽ được niêm yết hàng ngày, công khai rộng rãi. Các doanh nghiệp cũng cam kết đảm bảo nguồn hàng thịt heo đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc, VSATTP để phục vụ người dân.

Nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị tham gia bán hàng thịt heo bình ổn giá sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh với Covid cho tất cả các nhân viên của đơn vị tham gia bán hàng; kịp thời xử lý đối với ca dương tính nếu có, bổ sung và điều chuyển nhân viên tham gia để không ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng cũng như tránh lây nhiễm cho người dân khi đến mua hàng. Tại các điểm bán sẽ bố trí dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt và quét QR Code cho khách hàng.

PHÚ NAM