Tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi

Thứ bảy, 09/12/2023 09:56
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành công văn thống nhất Phương án thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi theo đề xuất của Sở Du lịch. Thời gian bắt đầu từ quý I-2024 đến cuối năm 2028. Theo đề xuất của Sở Du lịch, trong năm 2024 khu vực này sẽ tổ chức một số hoạt động như: trang trí điện chiếu sáng tạo điểm check-in; triển lãm tranh ảnh và trưng bày sản phẩm/tác phẩm chuyên ngành định kỳ hàng quý và vào các ngày lễ, tết; tổ chức sân khấu biểu diễn âm nhạc dân tộc, âm nhạc trữ tình; vũ hội đường phố trên đường Trần Hưng Đạo và  đường Chương Dương. Ngoài ra sẽ có các sự kiện đồng diễn flashmob, lễ hội yoga, nghệ thuật đường phố trên cầu Nguyễn Văn Trỗi, ngày hội sách, lễ hội bia... tại khu vực công viên.
Nhiều hoạt động du lịch về đêm sẽ được tổ chức tại cầu Nguyễn Văn Trỗi.
Nhiều hoạt động du lịch về đêm sẽ được tổ chức tại cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Trong khu vực này cũng có các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như: thể dục thể thao, tập dưỡng sinh, chạy bộ, hội thi đánh cờ, thi vẽ tranh...; tổ chức các trò chơi thiếu nhi; dịch vụ thức ăn nhanh, nước giải khát mang đi và sản phẩm lưu niệm. Bắt đầu từ năm 2025 đến cuối năm 2028, ngoài các hoạt động đã triển khai sẽ có thêm các gian hàng kinh doanh, bán đồ lưu niệm, sản phẩm OCOP, xe/quầy di động phục vụ giải khát và thức ăn nhanh. Vào dịp cuối tuần, lễ tết sẽ có các sự kiện, lễ hội đặc sắc tại sân phía Bắc hoặc sân phía Nam công viên bờ Đông và trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND Q. Sơn Trà chủ trì phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai phương án này theo đúng quy định, xây dựng kế hoạch, lộ trình chi tiết đảm bảo thực hiện đúng tiến độ. Trong quá trình triển khai, cần lưu ý chủ động làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo các thủ tục theo quy định đối với các nội dung liên quan như sử dụng vỉa hè, sử dụng tài sản công, cấp phép xây dựng, cấp phép biểu diễn, kinh phí thực hiện, bộ máy điều hành. Sở Du lịch phối hợp UBND quận Sơn Trà trong việc triển khai thực hiện phương án này, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố các nội dung triển khai thực hiện phương án tham mưu các nội dung cần điều chỉnh, bổ sung phù hợp với tình hình thực tế. Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện có uy tín, các hiệp hội chuyên ngành tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật phục vụ người dân và du khách.

Đông A