Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành PCCC&CNCH cho bà con giáo dân

Thứ bảy, 09/07/2022 18:05
Tối 8-7, UBND phường Tam Thuận đã phối hợp với Công an quận Thanh Khê tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật, hướng dẫn thực hành PCCC&CNCH cho bà con Giáo xứ Tam Tòa và khu vực lân cận.

Chủ tịch UBND phường Tam Thuận Hồ Đàm Như Nga trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các tổ dân phố
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê tuyên truyền kiến thức PCCC cho bà con giáo dân

Đây là khu vực có nhiều kiệt hẻm nhỏ đan xen, dân cư sinh sống đông đúc, hằng ngày diễn ra hoạt động kinh doanh buôn bán trong kiệt có nhiều chất liệu dễ cháy như sách, báo giấy, áo quần, giày dép, nhựa tổng hợp…nên có nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Hướng dẫn giáo dân sử dụng bình chữa cháy xách tay

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê đã trang bị nhiều kiến thức nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC của bà con giáo dân Giáo xứ Tam Tòa và bà con nhân dân trên địa bàn phường Tam Thuận; tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê trao tặng bình chữa cháy xách tay cho Hội đồng Mục vụ Giáo xứ

Ngoài ra, bà con Giáo xứ Tam Tòa và người dân trong khu vực cũng được phổ biến những vụ cháy xảy ra gần đây trên địa bàn quận và thành phố; cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn gây cháy; hướng dẫn để bà con giáo dân nắm bắt những kỹ thuật cơ bản cách thức xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thực tập chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo CAQ Thanh Khê, UBND, CAP phường Tam Thuận đã trao tặng bình chữa cháy xách tay cho Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Trường Mầm non Mai Anh, các tổ dân phố trong khu vực và thực tập sử dụng bình chửa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định.

Chủ tịch UBND phường Tam Thuận Hồ Đàm Như Nga trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các tổ dân phố

PHƯƠNG KIẾM