Tội ác từ sự ghen tuông

Thứ hai, 10/03/2025 07:50

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra sáng 6-3 trên địa bàn xã Ea Mnang (huyện Cư Mgar, Đắk Lắk), Ngày 9-3, Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hùng Huynh (2001, trú xã Ea Mnang) để điều tra, làm rõ về hành vi: “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Duy Hoàng bị tuyên án tử hình về tội: “Giết người”.
Đối tượng Nguyễn Hùng Huynh tại cơ quan Công an.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, Nguyễn Hùng Huynh và chị Đ.T.Y.N. (2006, trú cùng xã) có quan hệ yêu đương nhưng gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn tình cảm nên chị N. đòi chia tay. Bực tức, sáng 6-3, Huynh cầm dao sang nhà người yêu để nói chuyện thì tiếp tuc xảy ra mâu thuẫn và Huynh đâm chị N. tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Huynh đã đến Công an xã Ea Mnang đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của Huynh tại cơ quan Công an, tháng 10-2022, giữa Huynh và chị N. có quan hệ tình cảm yêu đương với nhau. Đến khoảng tháng 2-2025, chị N. nói Huynh không đủ khả năng lo được cuộc sống cho mình nên hai người xảy ra mâu thuẫn. Sáng 6-3, Huynh đi bộ từ nhà mình qua nhà chị N. để nói chuyện thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Tại đây, Huynh nói: “Anh làm gì mà em đối xử với anh như thế” thì chị N. đáp: “Tôi mệt mỏi lắm rồi, một là ông chết, hai là tôi chết”.

Nghe vậy, Huynh quay về nhà lấy 2 con dao giấu vào người rồi quay lại nhà người yêu. Khi gặp nhau, chị N. nói: “Ông chết tôi để tang 3 năm”, nghe vậy, Huynh bực tức nên lấy con dao cán gỗ đâm nhiều nhát trúng vào vùng bụng người yêu khiến con dao bị gãy cán. Huynh tiếp tục dùng con dao thứ 2 đuổi theo nạn nhân vào nhà đâm liên tiếp nhiều nhát đến khi lưỡi dao cong gập lại mới thôi. Gây án xong, Huynh vứt dao lại hiện trường rồi bỏ về nhà lấy dao để tự sát nhưng bất thành do lưỡi dao cùn. Sau đó, Huynh đến Công an xã Ea M’nang tự thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bị cáo Nguyễn Duy Hoàng bị tuyên án tử hình về tội: “Giết người”.

Một vụ án giết người khác cũng xuất phát từ việc từ chối tình cảm vừa được TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử sơ thẩm đối bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (1989, trú xã Cư Ni, huyện Ea Kar, Đắk Lắk).

Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống tại địa phương, Hoàng nảy sinh tình cảm với chị L.T.Ch. (1986, trú cùng xã). Đáng nói tình cảm của Hoàng lại trái luân thường đạo lý, bởi chị Ch. đã có chồng con và là em dâu của Hoàng (bố của Hoàng là anh của bố chồng chị Ch.) nên chị Ch. và gia đình nhiều lần nhắc nhở, cảnh báo.

Vì bị từ chối tình cảm nên Hoàng rất bực tức, ghen tuông một cách mù quáng. Đến tối 24-8-2024, chị Ch. cùng con trai và một số phụ nữ khác tới nhà anh T. (trú cùng xã) chơi. Hoàng thấy và nghĩ rằng chị Ch. có tình cảm với anh T. nên rất bực tức, về nhà lấy 2 con dao quay lại nhà anh T.

Trên đường đi, Hoàng gặp chị Ch. chở con trai về nên chặn xe lại và xảy ra cãi vã. Khi thấy chị Ch. gọi điện thoại, Hoàng nghĩ là báo Công an nên đối tượng dùng dao đâm, chém nạn nhân nhiều nhát. Khi nghe tiếng hô hoán, Hoàng cầm dao bỏ chạy được khoảng 5m thì quay lại, tiếp tục dùng dao cắt nhiều nhát vào vùng cổ chị Ch. rồi tẩu thoát. Chị Ch. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Xét hành vi của bị cáo Nguyễn Duy Hoàng rất dã man, tàn ác, côn đồ, hung hãn, mất nhân tính, gây phẫn nộ trong dư luận nên cần áp dụng hình phạt cao nhất là phải loại trừ ra khỏi đời sống xã hội, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hoàng mức án tử hình.

Đ.L

Gia môn bất hạnh!

Sau khi đi uống rượu về, A Nhai đến nhà anh trai là A Nhat (1992, trú phường Lê Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và cãi nhau với bố. Sau đó, A Nhai về nhà lấy rựa rồi quay lại chửi bới, đòi tiền mẹ ruột là Y Ranh.

Đâm bạn nhậu vì không hối lỗi

Trong lúc uống rượu tại nhà A Huất (thôn Sa Múc, xã Ngọc Linh) vào tối 27-4-2024, A Luân (32 tuổi, trú xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) có nhắc lại chuyện trước đó A Lợi (trú thôn Ngọc Súc, xã Ngọc Linh; đang cùng nhậu) từng đánh mình.

Đâm chết người vì được “tôn”… đại ca!

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 2 giờ triển khai lực lượng truy xét, lực lượng Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã bắt giữ được Nguyễn Thanh Hưng (1993, trú xã Ka Đô, H. Đơn Dương), nghi phạm gây ra vụ giết người trên địa bàn.