Tóm gọn kẻ chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Thứ hai, 08/08/2022 16:19
Ngày 7-8, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) thông tin, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng (1987, trú xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".
Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng.
Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng.

Trong quá trình thực hiện các vụ cướp giật, đối tượng Phượng dùng mô-tô phân phối lớn, nhằm vào các phụ nữ điều khiển xe máy một mình để ra tay thực hiện cướp giật túi xách, dây chuyền vàng và phóng xe thoát thân. Tuy nhiên, nhiều nạn nhân bị cướp tài sản không nắm được các chị tiết nhận dạng bởi đối tượng dán kín biển kiểm soát.

Sau khi tiếp nhận trình báo của các nạn nhân, Công an huyện Nghi Lộc nhanh chóng vào cuộc điều tra, thu thập các chứng cứ liên quan và theo dõi cách thức hoạt động của đối tượng. Khoảng 14 giờ ngày 6-8, Đội Cảnh sát điều tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an các địa phương trong địa bàn huyện Nghi Lộc bắt thành công đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng. Tại cơ quan Công an, Phượng khai nhận từ đầu tháng 6 cho đến khi bị bắt đã thực hiện cướp giật tài sản trót lọt 6 vụ tại huyện Nghi Lộc. Sau khi cướp được tài sản, Phượng đưa đi bán để lấy tiền tiêu xài. Tổng tài sản thiệt hại mà đối tượng gây ra khoảng 100 triệu đồng. Được biết, đối tượng Phượng đã có 4 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

N.HỒ