Tổng thống và Ngoại trưởng Iran đã thiệt mạng

Thứ hai, 20/05/2024 15:51
Theo thông tin cập nhật của hãng thông tấn Mehr của Iran, ngày 20-5, đại diện Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ của Iran (IRCS) thông báo tất cả những người trên máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và đoàn tùy tùng, trong đó có Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, đã tử nạn.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận xác trực thăng chở Tổng thống Raisi sáng 20-5. Ảnh: ISNA
Lực lượng cứu hộ tiếp cận xác trực thăng chở Tổng thống Raisi sáng 20-5. Ảnh: ISNA

Trước đó, người đứng đầu IRCS, ông Pirhossein Kolivan cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc máy bay bị rơi, và không có dấu hiệu còn người sống sót. Truyền thông nhà nước Iran ngày 20-5 cũng đưa tin “không có dấu hiệu” sống sót của các hành khách trên chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức khác. Tin đưa có đoạn: “Khi tìm thấy trực thăng, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các hành khách còn sống sót". Trong khi đó, một quan chức Iran cho hay: “Trực thăng của Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn ở hiện trường… và thật không may, tất cả các hành khách được cho là đã tử vong”.

Hãng tin IRNA cho biết, chính phủ Iran đã triệu tập một cuộc họp khẩn vào hôm nay 20-5 sau khi xác nhận Tổng thống Raisi cùng với Ngoại trưởng và một số quan chức khác thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng. Một bức ảnh được IRNA chia sẻ cho thấy chiếc ghế mà Raisi thường ngồi đã bị bỏ trống và treo một tấm khăn đen để tưởng niệm. Kế hoạch quốc tang sẽ sớm được công bố.

B.NGÂN