“Trà xanh” thuê người phá xe chính thất

Thứ sáu, 22/09/2023 08:15
Liên quan đến vụ việc đập phá và xịt sơn lên xe ô-tô hiệu Toyota Cross BKS: 43A-753.xx xảy ra tại địa bàn P. Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), ngày 21-9, Công an quận Sơn Trà cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan  là: Lê Văn Sinh Nhật (1975, trú P. Nại Hiên Đông) và Nguyễn Quang Nam (1995, trú  P.Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra, làm rõ về hành vi: “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Chiếc xe của chị L. bị đập phá, xịt sơn.
Hai đối tượng Lê Văn Sinh Nhật và Nguyễn Quang Nam.

Theo hồ sơ ban đầu của cơ quan Công an, tối 16-9, chị Đinh Thị L. (1994, trú P. Nại Hiên Đông) đậu ô-tô hiệu Toyota Cross BKS: 43A-753.xx trên vỉa hè tại ngã ba Hồ Sỹ Tân - Hoa Lư (P. Nại Hiên Đông). Đến 5 giờ 30 ngày 17-9, chị L. ra lấy xe đi làm thì phát hiện chiếc xe bị xịt sơn đen, trắng toàn thân xe, kính chắn gió phía sau và kính cửa hai bên bị đập bể. Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà phối hợp Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành xác minh làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc là Lê Văn Sinh Nhật và Nguyễn Quang Nam.

Tại cơ quan Công an, Nhật khai, ngày 9-9, đối tượng nhận được cuộc gọi qua ứng dụng Messenger của chị họ tên Nguyệt có tài khoản Facebook là “Nina Nguyên”, đang sinh sống ở Mỹ. Theo đó, Nguyệt có mâu thuẫn với chị Đinh Thị L. do Nguyệt có quan hệ tình cảm với anh Phan Văn C. (1976, chồng chị L.) và bị chị L. phát hiện nên nhắn tin chửi bới. Để trả thù, Nguyệt đã nhờ Nhật đập phá ô-tô của chị L. Nghe vậy, Nhật đồng ý và nói sẽ rủ thêm người cùng thực hiện nhưng yêu cầu Nguyệt phải đưa tiền thù lao.

Ngày 10-9, Nguyệt tiếp tục liên hệ với Nhật qua Messenger và gửi hình ảnh chiếc ô-tô hiệu Toyota Cross BKS 43A-753.xx của chị L., cũng như chỉ vị trí chị L. đậu xe. Qua hôm sau, Nhật đến địa điểm mà Nguyệt chỉ thì thấy chiếc ô-tô của chị L. đang đậu trên vỉa hè. Nhật dùng điện thoại chụp hình gửi cho Nguyệt qua Messenger thì được Nguyệt xác nhận đúng là chiếc xe của chị L.

Đến chiều 16-9, Nhật đi mua 2 bình xịt sơn đen và trắng rồi gọi rủ Nguyễn Quang Nam đi xịt sơn và đập phá xe giúp Nguyệt và hứa hẹn trả công cho Nam. Khoảng 2 giờ ngày 17-9, Nhật điều khiển xe máy chở Nam và mang theo 2 bình xịt sơn đến ngã ba Hồ Sỹ Tân - Hoa Lư thì dừng lại. Nhật đưa cho Nam 1 bình xịt sơn, cả hai đi đến xịt sơn xung quanh thân xe ô-tô của chị L. rồi bỏ về. Đến nhà, Nhật gọi Messenger cho Nguyệt thông báo đã xịt sơn xe ô-tô nhưng Nguyệt không đồng ý mà yêu cầu Nhật phải đập phá chiếc xe, đồng thời hứa sẽ cho Nhật và Nam mỗi người 10 triệu đồng khi xong việc.

Nhật nghe vậy thì đồng ý, đi lên nhà lấy cây búa đưa cho Nam cầm đi đập phá xe. Nhật chở Nam quay lại chỗ đậu xe của chị L. để Nam cầm búa đi đến đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái và kính hai bên cửa xe. Cùng lúc đó, Nhật gọi video call qua Messenger cho Nguyệt để Nguyệt chứng kiến.

Chiếc xe của chị L. bị đập phá, xịt sơn.

Sau đó, Nhật liên hệ qua Messenger với Nguyệt để lấy tiền thì Nguyệt cho Nhật số điện thoại của một người phụ nữ ở P. Nại Hiên Đông và nói gọi cho người này để lấy 10 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau. Trưa cùng ngày, Nhật gọi điện người phụ nữ trên và đến lấy tiền rồi chia cho Nam 5 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Lê Văn Sinh Nhật từng có nhiều tiền án về các tội danh: “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”,“Cưỡng đoạt tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Sử dụng trái phép chất ma túy”; còn Nguyễn Quang Nam cũng có tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”. Hiện vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ ANH TUẤN