Trại sáng tác văn học nghệ thuật Đà Nẵng tại Đà Lạt

Thứ bảy, 05/11/2022 14:29
Từ ngày 2 đến 17-11, tại Nhà sáng tác Đà Lạt, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức trại sáng tác văn học, nghệ thuật năm 2022 với sự tham dự của 14 văn nghệ sĩ thuộc Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc, Hội Nhiếp ảnh, Hội Nghệ sĩ múa, Hội Mỹ thuật và Hội Văn nghệ dân gian của TP.
Các văn nghệ sĩ tham gia Trại sáng tác trong lễ khai mạc.
Các văn nghệ sĩ tham gia Trại sáng tác trong lễ khai mạc.

Theo Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng, Trưởng trại sáng tác, trong thời gian dự trại, các trại viên tập trung hoàn thành bản thảo, thâm nhập thực tế tại địa phương nhằm tạo cảm hứng và tích lũy tư liệu sáng tạo nên nhiều tác phẩm có giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật.

Trong hai tuần, các văn nghệ sĩ sẽ trao đổi kinh nghiệm sáng tác, học hỏi lẫn nhau, tham quan thực tế một số điểm du lịch, cơ sở sản xuất ở Đà Lạt - Lâm Đồng viết nên các tác phẩm có giá trị đi vào đời sống nhân dân. Với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội và những đổi thay tích cực của Lâm Đồng- Đà Lạt, hy vọng các văn nghệ sĩ Đà Nẵng sẽ có nhiều tác phẩm hay dành cho miền đất này.

Tại lễ khai mạc, nhiều bài hát, vần thơ được sáng tác khi vừa đặt chân đến thành phố hoa của các nhạc sĩ, nhà thơ đến từ Đà Nẵng đã được trình bày.

N.K