Trao 180 giải tại Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 25

Thứ hai, 04/12/2023 15:01
Sau 3 ngày tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn, kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 25 đã khép lại vào ngày 3-12, với 180 giải thưởng được trao cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Ngoài ra, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức, nhằm khuyến khích các sinh viên trẻ phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các Trường Đại học,Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Kỳ thi năm nay có 42 đoàn tham dự, với 251 sinh viên và gần 100 thầy, cô giảng viên là trưởng, phó các đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ ngày 30-11 đến ngày 3-12. Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đăng cai tổ chức.

Tại kỳ thi này, sinh viên trải qua ba phần thi: trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập nghiêm túc, kịch tính, hấp dẫn. Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao lại cờ đăng cai luân lưu cho Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, đơn vị tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 26.

LV-BT