Trao Bằng khen cho người bán vé số

Thứ sáu, 12/04/2019 08:14

Lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa tặng các phần thưởng cho chị Hậu.

Ngày 11-4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức tặng Bằng khen, vinh danh một phụ nữ nghèo, bán vé số, đã nhặt được tài sản và tìm trả lại cho người đánh mất. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa và Chủ tịch UBND P. Hòa Bình tặng Giấy khen cùng số tiền thưởng tổng cộng là 10 triệu đồng cho chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) vì “có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ bảo vệ tài sản của nhân dân”.

Trước đó, ngày 4-4, trong lúc đi bán vé số tại khu vực Ga Biên Hòa, chị Hậu nhặt được một chiếc ví chứa nhiều tài sản gồm tiền, ngoại tệ, vàng, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân. Do không tìm được chủ nhân của chiếc ví, chị Hậu đã đến CAP Thanh Bình để nhờ liên hệ trả lại tài sản cho người đánh mất. Sáng 6-4, chủ nhân chiếc ví là ông Nguyễn Văn Lực (trú tỉnh Bình Dương) đã đến CAP Thanh Bình để nhận lại tài sản. Cảm kích trước tấm lòng của chị Hậu, ông Lực xin tặng chị toàn bộ số tiền (khoảng 5 triệu đồng) trong ví nhưng chị Hậu từ chối.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Hậu khó khăn. Chị rời quê Nghệ An cùng con vào thành phố Biên Hòa thuê nhà trọ, đi bán vé số. Mỗi ngày chị Hậu kiếm được khoảng 150.000 đồng từ việc bán vé số.

SỸ TUYÊN