Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng

Thứ hai, 13/11/2023 11:40
Dự án “Thiết bị chẩn đoán và giám sát vị trí điểm rò rỉ trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng” của nhóm sinh viên Ngô Đăng Hùng, Phạm Thanh Vỹ, Dương Thị Thanh Hà (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng), Nguyễn Văn Vinh, Phạm Phương Nhi (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng) đã vượt qua gần 80 dự án và xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi "Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên" lần thứ 3 – năm 2023 do Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả dự án “Thiết bị chẩn đoán và giám sát vị trí điểm rò rỉ trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng”.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả dự án “Thiết bị chẩn đoán và giám sát vị trí điểm rò rỉ trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng”.

Giải Nhì thuộc về dự án “Vệ sĩ bồn nước”; giải Ba thuộc là dự án “Hệ thống chuyển đổi thủ ngữ sang giọng nói dành cho người bị khiếm thính và khiếm thanh”. Trong khi đó dự án “SACO - tủ cất giữ tài sản ứng dụng nhận diện khuôn mặt” và dự án “Phao cứu sinh tìm kiếm chủ động” đồng nhận giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ: Giải Bình chọn cho dự án “Mũ bảo hiểm thông minh - SMART SHIELD”; Giải tiềm năng cho dự án “TAMASA (Take-make-save)”; Giải ấn tượng cho dự án “app chẩn đoán bệnh cho cây lúa”.

"Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên" là cuộc thi do Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức với mong muốn tạo nguồn ý tưởng có chất lượng, có tính mới, tính ứng dụng, khả thi để đầu vào kiến tạo doanh nghiệp khởi nghiệp và các sáng lập khởi nghiệp tiềm năng cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng và Miền Trung. Qua đó tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây còn là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm đông đảo của sinh viên đến từ các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên toàn quốc với gần 80 đề tài tham gia dự thi ở các lĩnh vực: giáo dục, y tế, dịch vụ, du lịch, tài chính, ngân hàng, nông, lâm, ngư nghiệp…

Bảo Nam