Trao giải cuộc thi trực tuyến “Điều em muốn nói”

Thứ năm, 27/01/2022 11:48

Đà Nẵng- Sáng 27-1, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Điều em muốn nói” năm học 2021 – 2022.

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng phát biểu tổng kết cuộc thi.  Ảnh: Ngọc Quốc

Cuộc thi trực tuyến “Điều em muốn nói” diễn ra vòng loại từ ngày 29-11-2021 đến ngày 18-12-2021 lấy chủ đề “Luật của chúng em” với sự tham gia của 13.000 lượt thanh thiếu nhi. Qua quá trình chấm chọn, Ban Tổ chức đã chọn 60 em xuất sắc nhất vào vòng 2 thi hùng biện với chủ đề “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em”. Với hình thức xây dựng video clip hùng biện đưa ra các giải pháp xây dựng thành phố thông minh thân thiện với trẻ em, các em đã chia sẻ và nói lên các ý kiến, giải pháp của bản thân, qua đó, Ban Tổ chức đã chọn được 42 tác phẩm đạt giải gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba, 28 giải khuyến khích; 3 giải bình chọn video clip được nhiều lượt thích và chia sẻ nhất.

Các thí sinh đạt giải nhì tại cuộc thi.  Ảnh: Ngọc Quốc

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng trao giải nhất cho các thi sinh.  Ảnh: Ngọc Quốc

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, Hội thi “Điều em muốn nói”  năm học 2021 – 2022 đã trở thành điểm nhấn ấn tượng giúp các em thiếu nhi có được sân chơi bổ ích và an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Cuộc thi giúp các em thỏa sức nêu lên các ý kiến của bản thân thông qua những xây dựng video clip hùng biện đưa ra các giải pháp xây dựng thành phố thông minh thân thiện với trẻ em. Có thể thấy, những hoạt động của Thành Đoàn Đà Nẵng và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam thời gian qua đã và đang góp phần tạo cho thanh thiếu nhi thành phố sân chơi lành mạnh, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần.

NGỌC QUỐC