Trao giải sáng tác mỹ thuật về lực lượng Công an nhân dân

Thứ tư, 12/10/2022 15:40
Sáng 11-10, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Công an, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải và khai mạc trại sáng tác mỹ thuật lần thứ 4 - 2021 đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống". Tham gia giải, các tác giả đã gửi về Ban tổ chức 75 tác phẩm, trong đó có 65 tác phẩm tranh sơn dầu, 6 tranh lụa và 4 tác phẩm điêu khắc.
Ban tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các tác giả.
Ban tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các tác giả.

Các tác phẩm dự thi thể hiện đầy đủ các tiêu chí định hướng tư tưởng, tính chiến đấu, tính nghệ thuật và tính quần chúng rộng rãi. Đặc biệt, thông qua trại sáng tác mỹ thuật chuyển tải các hoạt động trong công việc, đời sống của chiến sĩ Công an nhân dân; ca ngợi mối quan hệ mật thiết trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội giữa các lực lượng vũ trang và nhân dân; đồng thời cho thấy tiềm năng, sức sáng tạo đa dạng, phong phú của đội ngũ họa sĩ chiến sĩ trong và ngoài lực lượng về đề tài lực lượng Công an nhân dân.
Các tác giả đã tạo ra những tác phẩm đúng về nội dung, đẹp, mới về hình thức thể hiện, hoặc tạo cơ sở phác thảo kỹ làm nền tảng cho các tác phẩm trong những trại sáng tác giai đoạn tiếp theo. Nhiều tác phẩm thể hiện rõ đặc trưng của ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình hiện đại trong tác phẩm, từ đó tạo nên sắc thái mới và thành công trong diễn tả hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng quần chúng.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải khuyến khích. Giải Nhất thuộc về bức tranh "Xuống cơ sở" của tác giả Nguyễn Hải Nghiêm. Để động viên Khuyến khích các tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức trại, Ban tổ chức đã đề xuất lãnh đạo Bộ Công an tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân.

H.H