Trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường"

Thứ ba, 26/04/2022 13:52
Ngày 25-4, tại Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên), Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên và các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường".

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tây Hòa có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Ngoài ra, các nhà tài trợ còn xem xét tài trợ 2 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh lớp 12 sau khi tốt nghiệp được học Đại học và Cao đẳng (1 năm học tiếng Đức tại thành phố Hồ Chí Minh và 3 năm học chuyên ngành tại Cộng hòa Liên bang Đức). Tổng kinh phí chương trình học bổng gần 600 triệu đồng do Công ty Trách nhiệm Một thành viên Thương mại - Sản xuất trồng trọt Tân Tân và Công ty Cổ phần HDEU (thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã trao học bổng cho những học sinh vượt khó học giỏi. Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, nhiều gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên việc học tập của học sinh phần nào bị ảnh hưởng. Việc trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường" tạo động lực để học sinh của tỉnh Phú Yên tiếp tục vươn lên trong học tập. Ông Nguyễn Tấn Chân mong các công ty và các đơn vị tiếp tục tài trợ thêm nhiều suất học bổng để góp phần hỗ trợ những học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

XUÂN TRIỆU