Trao quà tặng các hộ gia đình và lực lượng an ninh cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trong Ngày hội toàn dân BVANTQ

Thứ ba, 16/08/2022 08:51
Tối 15-8, Ban chỉ đạo PCTP, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ phường Xuân Hà và phường Tân Chính, quận Thanh Khê đã tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân BVANTQ năm 2022.

*-Phát biểu buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường Xuân Hà đề nghị: các đơn vị chức năng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, trong đó lực lượng Công an phường phải chủ động làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm đến từng hộ gia đình, khu dân cư. Qua đó, truyên truyền để người dân cảnh giác trước âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các phần tử xấu và các loại tội phạm để nhân dân nắm bắt, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác kịp thời với chính quyền địa phương...

Tặng quà cho các hộ gia đình và lực lượng ANCS có hoàn cảnh khó khăn
Biểu diễn văn nghệ tại ngày hội
Ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường Xuân Hà phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, tập thể Công an phường Xuân Hà và các cá nhân là lực lượng an ninh cơ sở được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an TP và UBND phường Xuân Hà do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào BVANTQ.

Thượng tá Trần Văn Thọ, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê trao Giấy khen của Giám đốc CATP Đà Nẵng cho CAP Xuân Hà

20 suất quà trị giá hơn 10 triệu đồng cũng đã được trao cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Chủ tịch UBND phường Xuân Hà Nguyễn Minh Tâm tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

*-Tại Ngày hội, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính đề nghị, trong thời gian đến, công tác tuyên truyền cần được đổi mới, sáng tạo, đến gần hơn với bà con nhân dân. Triển khai xây dựng nhiều mô hình trong phong trào Toàn dân BVANTQ, phòng, chống tội phạm và phòng cháy, chữa cháy theo hướng “tự phòng, tự quản, tự hòa giải” gắn chặt với các phong trào cách mạng khác như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo”... Lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng tiếp tục được củng cố về số lượng và chất lượng nhằm tích cực phối hợp tốt và hiệu quả hơn với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính phát biểu tại ngày hội

Đại úy Nguyễn Đăng Khoa, Phó Trưởng Công an phường Tân Chính cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, thông qua phong trào toàn dân BVANTQ, nhân dân đã cung cấp cho LLCA hàng trăm nguồn tin có giá trị liên quan đến tình hình ANTT, giúp CAP điều tra, khám phá nhiều vụ PPHS. Ngoài ra, CAP còn phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê và UBND phường tổ chức 2 cuộc diễn tập phương án PCCC&CNCH tại Chợ Tân Chính và khu dân cư 2, 3 Tân Ninh A; phát hành cẩm nang PCCC hộ gia đình cho 1.000 tiểu thương và nhân dân; kiểm tra an toàn PCCC 100% hộ gia đình, cơ sở SXKD trên địa bàn…

Chủ tịch UBND phường Tân Chính tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Ngày hội, đã có 4 tập thể, 6 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND phường và 40 hộ gia đình, lực lượng an ninh cơ sở có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà nhân dịp kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân BVANTQ.

Tặng quà cho các hộ gia đình và lực lượng ANCS có hoàn cảnh khó khăn

PHƯƠNG KIẾM