Trao tặng 3.000 bản phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” cho độc giả Đà Nẵng

Thứ năm, 23/05/2024 09:15
Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã đi qua song những âm vang của một thời đại lịch sử hào hùng vẫn còn được lưu giữ mãi trong ấn phẩm phụ san đặc biệt tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" của Báo Nhân dân.
Bạn đọc Đà Nẵng háo hức khi nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.
Các thầy cô và học sinh tại Đà Nẵng háo hức khi nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71- Hàng Trống, Hà Nội), Báo Nhân dân quyết định in thêm 16.000 bản tặng bạn đọc khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trong đó 3.000 bản đã được Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại miền Trung – Tây Nguyên trao tặng cho bạn đọc tại TP Đà Nẵng ngày 22-5.

Bạn đọc Đà Nẵng háo hức khi nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Bức tranh panorama đặc biệt này được in trong số báo Nhân Dân đặc biệt, gồm: 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh, 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”. Với 4 trang in bức tranh, bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh panorama dài tới 3,21m (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR để tham khảo những thông tin mở rộng về chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong đó, nội dung bức tranh được chia thành 4 trường đoạn: Toàn dân ra trận; Khúc dạo đầu hùng tráng; Cuộc đối đầu lịch sử và Chiến thắng Điện Biên. Tất cả các hình ảnh và sự kiện được xâu chuỗi, kết nối liền mạch theo diễn biến của chiến dịch được kết nối thông qua các mã QR tương ứng tạo cho người xem một cái nhìn đầy đủ, trực quan, sinh động. Việc áp dụng công nghệ thực tế ảo AR cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý... Đó chính là lý do khiến ấn phẩm Báo Nhân Dân số đặc biệt 7-5 đã tạo nên “cơn sốt” sau khi phát hành, được nhiều người dân quan tâm, săn đón, tìm đọc…

Như Quỳnh