Tri ân các gia đình Liệt sĩ và cán bộ An ninh Hải Phòng chi viện cho chiến trường Quảng Nam - Đà Nẵng

Thứ ba, 05/07/2022 17:18
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), chiều 4-7, đoàn công tác Công an TP Đà Nẵng do Đại tá Trần Đình Liên- Phó Giám đốc CATP và Đại tá Lê Văn Bảy- nguyên Phó giám đốc CA tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu TP Đà Nẵng, Phó Ban liên lạc An ninh Quảng Đà đã đến Hải Phòng, bắt đầu chuyến thăm, tri ân các gia đình Liệt sĩ, cán bộ An ninh Hải Phòng từng tăng cường, chi viện cho chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ.
Đoàn CATP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với gia đình Liệt sĩ.
Đoàn Công an TP Đà Nẵng thăm các gia đình Liệt sĩ, cán bộ An ninh Hải Phòng tăng cường cho chiến trường Đà Nẵng.

Sau khi trao đổi nhanh với các phòng ban nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng, đoàn đã đến thăm, động viên sức khỏe người thân gia đình các liệt sĩ, Cán bộ an ninh tăng cường cho chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng năm xưa gồm: Gia đình Liệt sĩ Phạm Đình Sau (trú phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng) và gia đình Liệt sĩ Đoàn Hữu Hải (trú phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân). Các thành viên trong đoàn thắp nén nhang thành kính cho các Anh hùng Liệt sĩ – những người đã có công lao to lớn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đại tá Trần Đình Liên khẳng định: Những cán bộ An ninh của Hải Phòng tăng cường cho chiến trường Quảng Nam- Đà Nẵng năm xưa là những người con ưu tú, ngoan cường, một lòng đấu tranh cho công cuộc cách mạng, giải phóng đất nước, luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nhất là các thế hệ Công an TP Đà Nẵng nhắc nhớ muôn đời. “47 năm đã trôi qua, nhưng nghĩa tình thủy chung son sắt, chia ngọt sẻ bùi của các chú, các bác ngày ở chiến trường Quảng Đà, thế hệ trẻ hôm nay luôn mãi khắc ghi. Công an TP Đà Nẵng sẽ phát huy tốt truyền thống của quê hương “trung dũng kiên cường, đi đầu diệt Mỹ”; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, ngành Công an và nhân dân đang tin tưởng giao phó” – Đại tá Trần Đình Liên bày tỏ.

Đoàn CATP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với gia đình Liệt sĩ.

Đại diện Công an TP Hải Phòng và người thân các gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng; Ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng và các đồng chí trong Ban liên lạc Công an hưu TP Đà Nẵng hàng chục năm qua luôn tổ chức những chuyến thăm, động viên, tri ân các gia đình Liệt sĩ và gặp mặt, tặng quà cán bộ an ninh chi viện An ninh Quảng Nam – Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ, hiện đang sinh sống tại Hải Phòng. Các đồng chí kính chúc các thành viên trong đoàn có một chuyến công tác thành công.

Hôm nay (5-7), Đoàn Công an TP Đà Nẵng và Ban giám đốc Công an Hải Phòng sẽ tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tri ân các đồng chí cán bộ An ninh Hải Phòng tăng cường cho chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng và tiếp tục đi thăm các gia đình liệt sĩ tại các quận, huyện.

Công Hạnh