Triển khai kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số Radio

Thứ năm, 28/07/2022 10:46
Chiều 27-7, Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, với hệ thống máy đốt tĩnh mạch bằng sóng có tần số radio hiện đại, Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện phối hợp với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuấn Hải- Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã khám sàng lọc, tư vấn, điều trị cho hơn 15 bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới và triển khai thành công kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio cho 5 người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn nặng.
Khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Đà Nẵng triển khai thành công kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio.
Khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Đà Nẵng triển khai thành công kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio.

Đây là phương pháp dùng năng lượng sóng có tần số radio vừa đủ vào lòng tĩnh mạch để đóng chặt tĩnh mạch bị suy giãn. Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, thời gian thủ thuật ngắn, ít đau, bệnh nhân có thể đứng dậy, đi lại ngay sau khi can thiệp, thời gian phục hồi nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ, không để lại sẹo.

Được biết, suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý thường gặp nhưng ít được quan tâm, chưa được chẩn đoán, điều trị hiệu quả. Người bệnh có bệnh lý này, máu bị ứ lại ở tĩnh mạch chi dưới làm cho người bệnh luôn bị nặng chân, nhức mỏi, kiến bò, chuột rút…, thậm chí có thể gây biến chứng chàm da, loét chân khiến việc điều trị kéo dài, khó khăn và tốn nhiều chi phí.

Khánh Yên