Triển khai quy định an toàn cháy nổ cho chủ nhà trọ trên địa bàn Thanh Khê

Thứ hai, 13/05/2024 07:22
Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức hội nghị triển khai quy định an toàn cháy nổ cho chủ nhà trọ, căn hộ cho thuê trên địa bàn quận. Những người tham dự đã được trang bị các kiến thức về PCCC và CNCH; thay đổi nhận thức, ý thức về PCCC và CNCH của các chủ nhà trọ và đặc biệt là nâng cao trách nhiệm của chính các chủ nhà trọ trên địa bàn đối với tài sản, tính mạng của người thuê trọ và bản thân chủ nhà trọ.

Ngoài ra các báo cáo viên cũng đi sâu phân tích một số điều kiện bắt buộc phải có đối với các chủ nhà trọ, như: Các loại giấy tờ về công tác PCCC; điều kiện liên quan đến PCCC&CNCH; Việc thoát nạn cho người. Trong đó, yêu cầu các chủ nhà trọ căn cứ nội dung kiến nghị, khuyến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành, Công an quận tại biên bản kiểm tra gần nhất để khắc phục tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng đề nghị các cơ sở củng cố duy trì thường xuyên lực lượng, phương tiện tại chỗ kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Quản lý tốt các nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt tại cơ sở, tránh xảy ra các sự cố cháy, nổ.

PHƯƠNG KIẾM