Triển lãm mỹ thuật "Nắng Tháng 4": Tôn vinh, lan tỏa giá trị mỹ thuật  Đà Nẵng

Thứ tư, 17/04/2024 08:20
Ngày 16-4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Nắng Tháng 4".
Công chúng yêu nghệ thuật thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật tại triển lãm.
Công chúng yêu nghệ thuật thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật tại triển lãm.

Triển lãm là sự kiện có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 (1975 - 2024), đồng thời động viên tinh thần sáng tạo, tôn vinh thành quả lao động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, góp phần làm sôi nổi, phong phú, đa dạng các hoạt động văn hóa của thành phố trong dịp lễ quan trọng của đất nước.

Triển lãm trưng bày 43 tác phẩm của 37 tác giả. Mỗi tác phẩm là một góc nhìn, sự cảm nhận cùng thủ pháp, cách sử dụng màu sắc, tạo hình riêng của mỗi tác giả. Theo đó, triển lãm là cơ hội tuyệt vời để công chúng yêu nghệ thuật khám phá những tác phẩm mới, đa dạng và phong phú về nội dung, chất liệu và kỹ thuật sáng tác của các họa sĩ, nhà điêu khắc là hội viên và cộng tác viên của Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng.

Đây là triển lãm mỹ thuật đầu tiên do Hội Mỹ thuật thành phố tổ chức với một phần kinh phí được xã hội hóa thông qua tài trợ của tổ chức, cá nhân ngoài Nhà nước đó là Hiệp hội Quảng cáo Đà Nẵng và Nhà sưu tập Lê Quang Khải.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 4 giải đồng hạng cho 4 họa sĩ trẻ (dưới 40 tuổi) có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào hoạt động của Hội Mỹ thuật thành phố.

Thanh Hoa