Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Thứ hai, 21/12/2020 09:25

Sáng 20-12, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016-2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Triển lãm được thiết kế theo phong cách mở, hiện đại, quy mô hơn 26 nghìn HTX, phản ánh bức tranh toàn diện những thành tựu nổi bật của khu vực kinh tế tập thể, HTX, các mô hình HTX hoạt động hiệu quả; đóng góp quan trọng, tích cực, toàn diện đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho thành viên.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu thông tin, tư liệu về thành tựu phát triển của khu vực kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam... Triển lãm cũng giới thiệu các sản phẩm chất lượng, có thương hiệu, truy suất nguồn gốc, đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, OCOP của HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác tiêu biểu, đại diện cho các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX trên các vùng miền của cả nước.

Ngay trong buổi khai mạc triển lãm cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Liên minh HTX Việt Nam và các thành viên cấp quốc gia.

P.V