Triệt phá đại lý ma túy “núp bóng” quán nhậu

Thứ ba, 03/01/2023 20:43
Từ đầu tháng 3-2022, lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy (CSMT)- Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) phát hiện vợ chồng Mai Thanh Hoàng (1997) và Trần Thị Hoa (1987, thuê nhà ở tại số 32- Nguyễn Trọng Nghĩa, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) có nhiều bất minh về kinh tế, quan hệ.
Đối tượng Tuấn bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau khi nhận hàng.
Đối tượng Hoàng bị bắt giữ tại nhà thuê trọ cùng số ma túy tang vật.

Qua xác minh, thu thập thông tin về 2 đối tượng trên, trinh sát CSMT Công an quận nhận thấy vợ chồng Hoàng, Hoa có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Cũng cùng thời điểm đó, trinh sát phát hiện Nguyễn Hoàng Tuấn (1995, thuê trọ tại P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) thường phụ bạn gái bán quán ăn tại ngã năm đường Nguyễn Công Trứ, có nhiều nghi vấn bán lẻ ma túy tổng hợp.

Từ những thông tin thu thập được, Đội CSMT- Công an quận Sơn Trà đã lập hồ sơ đưa 3 đối tượng Hoàng, Hoa, Tuấn vào diện nghiệp vụ để tập trung xác minh. Qua quá trình xác minh, lực lượng trinh sát đã xác định vợ chồng Hoàng Hoa là đại lý cung cấp sỉ ma túy thuốc lắc và ketamin cho Tuấn và một số đối tượng bán lẻ ma túy khác. Đây là đường dây mua bán ma túy hoạt động rất tinh vi, địa bàn hoạt động mua bán ma túy phủ rộng cả các quán bar Top TV, Phương Đông và các tụ điểm khác trong và ngoài địa bàn quận Sơn Trà. Ngoài ra, các đối tượng này luôn thay đổi địa điểm hoạt động, phương tiện đi lại và luôn cảnh giới trước khi giao dịch. Đến giữa tháng 3-2022, Đội CSMT đã báo cáo lãnh đạo Công an quận Sơn Trà cho xác lập Chuyên án trinh sát 322T đấu tranh làm rõ đường dây mua bán ma túy do vợ chồng Hoàng Hoa cầm đầu.

Trong quá trình trinh sát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ để nắm rõ quy luật hoạt động của các đối tượng. Trong thời gian này, một số chân rết của các đối tượng đã bị các đơn vị khác bắt xử lý nên các đối tượng đã tạm dừng hoạt động. Đối tượng Tuấn đã chuyển về thuê trọ tại địa chỉ 241- Thế Lữ (P. An Hải Bắc). Trong thời gian này, Tuấn đã thuê lại quán nhậu trên đường Hồ Nghinh (Đà Nẵng) để mở quán nhậu đặt tên Tuấn Bi. Thông qua hoạt động kinh doanh quán nhậu, Tuấn đã che đậy cho hoạt động phạm tội của mình. Sau mùa World Cup 2022, các đối tượng trên đã bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, chúng không hay biết rằng tất cả các di biến động của chúng đều bị ban chuyên án liên tục bám sát.

Đối tượng Tuấn bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau khi nhận hàng.

Từ ngày 24 đến 29-12, sau khi nắm rõ quy luật hoạt động của các đối tượng và trinh sát đã nắm được là sáng 30-12, các đối tượng này đã nhận lượng ma túy mới. Lượng ma túy này dự kiến sẽ được tung ra bán trong dịp Tết Dương lịch 2023. Sau khi cân nhắc về tình hình tội phạm, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn (Trưởng Ban chuyên án 322T) đã ra quyết định phá án. Ngay khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, các trinh sát đã thường xuyên bám sát, đảm bảo bí mật an toàn để đảm bảo công tác triển khai phá án đạt hiệu quả cao nhất. Lực lượng trinh sát đã bố trí mật phục, theo dõi từng đối tượng nhưng vẫn đảm bảo tối đa bí mật.

Đến 15 giờ 45 ngày 30-12, khi Tuấn đến số nhà 32- Nguyễn Trọng Nghĩa để nhận số ma túy đã đặt trước, lực lượng trinh sát áp sát khóa chặt vòng vây. Đến 16 giờ 20 cùng ngày, sau khi Tuấn đã nhận ma túy từ Hoa, Hoàng quay trở ra thì ngay lập tức bị lực lượng Công an khống chế, thu giữ 2 gói ni-lông bên trong chứa tổng cộng 220 viên thuốc lắc. Ngay sau khi bắt giữ Tuấn, Đội CSMT- Công an quận Sơn Trà triển khai bắt giữ Hoàng, Hoa đang trốn trong nhà 32- Nguyễn Trọng Nghĩa. Tại đây, Đội CSMT phát hiện và thu giữ nhiều gói ni lông chứa chất tinh bột ma túy là ketamin với tổng trọng lượng khoảng 100g và 40 viên nén là ma túy thuốc lắc.

Ngày 1-1-2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà cho hay, đang tạm giữ các đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng liên quan khác.

LÊ ANH TUẤN