Thừa Thiên-Huế:

Triệt phá đường dây buôn bán kính xe ô tô giả nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn

Thứ bảy, 16/12/2023 07:46
Ngày 15-12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây có dấu hiệu sản xuất, buôn bán số lượng rất lớn kính xe ô tô các loại, giả nhãn mác thương hiệu của nhiều hãng xe ô tô lớn, có thương hiệu và được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện tại cơ sở kinh doanh kính ô tô, số 13 đường Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Dương, TX. Hương Thủy có nhiều dấu hiệu nghi vấn hoạt động vi phạm pháp luật rất tinh vi và phức tạp.

Kính xe ô tô các loại đã được in giả các lô gô của các nhãn hiệu lớn
Lực lượng Công an làm việc với đại diện chủ cơ sở.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt và sắc bén, Phòng Cảnh sát kinh tế đã làm rõ cơ sở này do Trần Quốc Lợi (SN 1978) và Trịnh Thị Kim Như (SN 1988) cùng trú tại 16 Dương Thiệu Tước, phường Thủy Dương, TX. Hương Thủy làm chủ có hành vi sản xuất, buôn bán số lượng rất lớn kính xe ô tô các loại, giả nhãn mác thương hiệu của nhiều hãng xe ô tô lớn, có thương hiệu và được bảo hộ tại Việt Nam.

Số lượng rất lớn kính xe ô tô các loại, giả nhãn mác thương hiệu của nhiều hãng xe ô tô lớn, có thương hiệu đã được các đối tượng làm giả tinh vi
Các đối tượng dùng các phần mềm tự thiết kế, sao chép các lôgô nhãn hiệu xe ô tô nổi tiếng, sử dụng máy in laser in các lôgô này lên trên kính đã được tẩy xóa trước đó
Kính xe ô tô các loại đã được in giả các lô gô của các nhãn hiệu lớn

Khám xét đồng loạt tại cửa hàng kinh doanh số 13 Nguyễn Tất Thành và 02 kho chứa hàng của cơ sở này tại 148 An Dương Vương và 187 đường Hùng Vương, TP.Huế, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ máy in laser, 02 bộ máy tính và hơn 500 kính xe ô tô các loại đã được in giả các lô gô của các nhãn hiệu lớn như: TOYOTA, MERCEDES, PEUGEOT, KIA, FOR, HUYNDAI, MAZDA,… có giá trị trên 1 tỉ đồng.

Qua điều tra, Lợi và Như khai nhận đã mua các loại kính xe ô tô nhãn hiệu của Trung Quốc rồi vận chuyển về Việt Nam. Sau đó, trực tiếp sử dụng các công cụ, máy móc, dung dịch chuyên dụng để tẩy xóa các lôgô nhãn hiệu Trung Quốc có trên kính. Số đối tượng này tiếp tục dùng các phần mềm tự thiết kế, sao chép các lô gô nhãn hiệu xe ô tô nổi tiếng, sử dụng máy in laser in các lôgô này lên trên kính đã được tẩy xóa trước đó.

Hầu Tỷ