Triệt phá đường dây mua bán trái phép cần sa, thu giữ hơn 7,5 tỷ đồng

Thứ bảy, 15/06/2024 20:05

Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an nhiều tỉnh, thành trên cả nước triệt phá đường dây mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng, bắt giữ nhiều đối tượng và tang vật có liên quan.

Tang vật phát hiện, thu giữ trong chuyên án.
Cơ quan CSĐT làm việc với đối tượng Nguyễn Phi Cơ.

Ngày 15-6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, qua công tác nắm tình trên không gian mạng, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện đường dây mua bán ma túy cần sa do đối tượng có tài khoản Hồng Chí Cam, tên thật là Nguyễn Phi Cơ (hộ khẩu thường trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), đối tượng đang sinh sống tại quận Bình Tân (TP HCM) cầm đầu.

Tang vật phát hiện, thu giữ trong chuyên án.

Sau nhiều tháng sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Hà Nội, TP HCM, Bình Dương… đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng trong đường dây, khám xét các kho hàng tại TP HCM và Hà Nội trong hai ngày 11 và 12-6. Trong đó, tại TP Hà Nội, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 15 kg cần sa khô được đóng gói chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng hơn 7,5 tỷ đồng và các công cụ phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét.

LÊ HẢI

Đường dây ma túy xuyên quốc gia hơn 2 yến ma túy tổng hợp bị triệt xóa

Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt xóa thành công đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Ban chuyên án bắt giữ 2 đối tượng người Lào và Việt Nam thu hơn 2 yến ma túy tổng hợp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng nhiều đơn vị Công an

Trong tháng 5 và thời gian đầu tháng 6, nhiều đơn vị của Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm. Ghi nhận kịp thời các chiến công trên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định khen thưởng đột xuất.

Công an Quảng Trị khen thưởng thành tích đấu tranh, triệt xóa “sới bạc” quy mô lớn tại TP Đông Hà

Chiều ngày 13-6, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức khen thưởng đột xuất các đơn vị đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt xóa thành công vụ đánh bạc quy mô lớn tại TP Đông Hà.