Triệu tập 2 đối tượng có hành vi đòi hành hung phóng viên tại bãi vàng

Thứ bảy, 22/07/2023 15:00
Liên quan đến việc nhóm đối tượng có hành vi cản trở, đòi hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp ở bãi vàng trái phép tại xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), ngày 22-7, Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Công an huyện Phước Sơn xác nhận, sau khi nắm được thông tin trên, Công an huyện đã xuống hiện trường xác minh, đồng thời triệu tập 2 đối tượng có liên quan.
Lực lượng chức năng tiêu hủy máy móc, thiết bị tại bãi vàng 5A sau khi báo chí phản ánh.
Hai đối tượng trực tiếp cản trở, đòi hành hung phóng viên.

Trước đó trưa 20-7, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã vào khu vực bãi vàng 5A (xã Phước Thành) để ghi nhận tình trạng khai thác vàng trái phép. Tại đây, chúng tôi phát hiện nhiều người dựng các lán trại, đưa hệ thống máy móc vào khai thác vàng trái phép một cách rầm rộ. Sau khi đào lấy quặng, họ đưa về điểm tập kết rồi cho vào máy xay, sau đó dùng hóa chất ngâm ủ để tuyển vàng. Tại hiện trường, tiếng máy nổ rền vang cả một khoảnh rừng, dòng nước từ máy tuyển vàng đục ngầu, đặc quánh xả thẳng ra môi trường sông suối…

Khu vực các đối tượng làm vàng trái phép.

Điều đáng nói, khi phóng viên đang ghi hình tác nghiệp, một số người từ lán trại tiến tới quát tháo. Chúng tôi nói mình là nhà báo đang làm nhiệm vụ, thế nhưng 2 người đàn ông hùng hổ lao tới quát “Biến! biến, biến… đập chết tụi bây!”. Chưa dừng lại, một người đàn ông cầm theo dụng cụ bằng gỗ, giống chiếc búa “khổng lồ” lao vào hành hung, liên tục dọa đánh, buộc phóng viên phải lui chạy. Chỉ khi một số người đến can ngăn thì người này mới dừng hành động.

Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, ngay trong chiều 21-7, sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, UBND huyện Phước Sơn đã chỉ đạo cho lực lượng Công an và chính quyền xã Phước Thành kiểm tra, truy quét những người làm vàng trái phép tại khu vực bãi 5A.

Lực lượng chức năng tiêu hủy máy móc, thiết bị tại bãi vàng 5A sau khi báo chí phản ánh.

“Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số lán trại và các phương tiện, máy móc của những người làm vàng trái phép nên đã tiến hành tháo dỡ, tiêu hủy. Công an huyện Phước Sơn cũng đã triệu tập 2 người có hành vi cản trở, uy hiếp, đuổi dọa đánh phóng viên. Bước đầu, những người này khai do say rượu nên không kiểm soát được hành vi. Lực lượng Công an kiểm tra và có báo cáo ban đầu. Đầu tuần tới giao ban, chúng tôi sẽ nghe lại báo cáo cụ thể và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”- ông Trung thông tin.

BÃO BÌNH