Triều Tiên đã xảy ra “sự cố nghiêm trọng” trong cuộc chiến chống COVID-19

Thứ năm, 01/07/2021 10:04

Ngày 30-6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo một “sự cố nghiêm trọng” đã xảy ra, có thể đe dọa tới sự an toàn của người dân và đất nước trong nỗ lực chống dịch trên toàn quốc.

Theo KCNA, phát biểu khi chủ trì một phiên họp mở rộng Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 29-6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết có tình trạng đã sao nhãng nhiệm vụ khi thực hiện các biện pháp cần thiết để chống đại dịch toàn cầu. Ông nêu rõ: “Do sao nhãng các quyết định quan trọng của Đảng trong cuộc chiến khẩn cấp của cả nước chống dịch bệnh trước cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, các quan chức phụ trách đã gây ra sự cố to lớn có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng lớn, đe dọa sự an toàn của đất nước và nhân dân... Yếu tố chính ảnh hưởng tới việc triển khai các nhiệm vụ quan trọng là sự thiếu năng lực và thiếu trách nhiệm của các quan chức cấp cao”.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không nêu rõ sự cố nghiêm trọng này là gì.  Để ngăn chặn tình trạng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi triển khai mạnh mẽ một cuộc đấu tranh trong Đảng Lao động Triều Tiên chống lại những khuyết điểm về tư tưởng cũng như mọi yếu tố tiêu cực trong hàng ngũ cán bộ cấp cao.

T.N