Trung Quốc, Pakistan ứng phó khẩn cấp với lũ lụt nghiêm trọng

Thứ ba, 30/08/2022 10:14
Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho biết ngày 28-8, giới chức trách nước này đã triển khai biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ ở cấp độ 4 tại tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh. 

Bộ trên cho biết thêm nhà chức trách còn quyết định duy trì biện pháp ứng phó khẩn cấp tương tự tại 2 tỉnh Thiểm Tây và Cam Túc, đồng thời khuyến nghị Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Thiểm Tây và Cam Túc cần tăng cường cảnh báo sớm cũng như ứng phó khẩn cấp với lũ lụt và di dời dân cư ở các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai. Cơ quan Khí tượng Trung Quốc dự báo mưa sẽ tiếp tục kéo dài trong 10 ngày tới ở miền Tây nước này, với lượng mưa tích lũy cao hơn đáng kể so với các năm có điều kiện thời tiết bình thường.

Trong khi đó, Pakistan cũng đang triển khai chiến dịch cứu trợ, cứu nạn quy mô lớn trong bối cảnh lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 33 triệu người tại nước này. Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thiên tai quốc gia (NDMA) của Pakistan công bố tối 28-8, số người thiệt mạng vì mưa lũ trong mùa mưa kể từ tháng 6 vừa qua đã lên tới 1.061 người và số người bị thương là 1.575.

B.N