Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng chào đón gần 1.000 tân sinh viên

Thứ bảy, 23/09/2023 08:00
Ngày 22-9, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 và chào đón 944 tân sinh viên trúng tuyển vào các khoa. Theo lãnh đạo nhà trường, trong năm học 2022-2023, trường tiếp tục đảm bảo quy mô và cơ cấu đào tạo cho 7 ngành đại học phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Hiện tại, trường đã được chứng nhận kiểm định giáo dục cấp cơ sở và cấp chương trình cho hầu hết các hình thức đào tạo hiện hành. Tại cuộc thi khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc do Bộ Giáo dục & Đào tạo, dự án của nhà trường đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn quốc. Bên cạnh các mối quan hệ truyền thống, trường tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học lớn trên thế giới như Trường Y khoa thuộc Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Đại học Kosin (Hàn Quốc).

Theo Tiến sĩ Lê Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường, năm học 2023-2024, trường bổ sung thêm phương thức xét học bạ trung học phổ thông đồng thời tăng từ 1 tổ hợp xét tuyển lên 4 tổ hợp. Mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới là thực hiện tốt công tác đào tạo các ngành Y - Dược ở trình độ đại học và sau đại học, tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới công tác đào tạo dựa trên chuẩn năng lực, gắn kết chặt chẽ với các cơ sở y dược trong mô hình Trường - Viện. “Nhà trường hướng đến việc dạy - học đảm bảo khi sinh viên ra trường sẽ hoàn thành các kỳ thi đánh giá năng lực người làm nghề Y trước khi cấp giấy phép hành nghề do Hội đồng Y khoa quốc gia thực hiện”, Tiến sĩ Lê Thị Thúy cho hay.

Bảo Nam