Trường ĐH Công nghệ Thông tin và truyền thông Việt- Hàn: Trao nhiều học bổng lớn cho học sinh xuất sắc

Thứ sáu, 03/09/2021 18:30

Ngày 3-9, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU) cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2021, VKU dự kiến trao mức thưởng “khủng” dành cho Thủ khoa, Á khoa và Top 10 thí sinh có điểm tuyển sinh cao nhất từ nguồn tài trợ doanh nghiệp và quỹ học bổng nhà trường. Theo đó, học bổng Thủ khoa là 35 triệu đồng; học bổng Á khoa là 25 triệu đồng và học bổng Top 10 điểm tuyển sinh cao nhất là 10 triệu đồng/1 suất. Ngoài mức học bổng trên, những thí sinh có điểm tuyển sinh cao sẽ còn có nhiều cơ hội lớn nhận được các xuất học bổng tại Lễ vinh danh Thủ khoa của Đại học Đà Nẵng và các tổ chức tài trợ khác. Được biết, mức học bổng Thủ khoa như trên tương đương với học phí của gần 7 kỳ học. Đồng thời, trong quá trình học tập, nếu sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ tiếp tục nhận được nhiều loại học bổng khác như học bổng khuyến khích học tập mỗi kỳ với mức tối thiểu tương đương với học phí của kỳ học đó, học bổng từ doanh nghiệp và các tổ chức tài trợ khác.

Trao học bổng cho sinh viên thủ khoa Lê Phú Quốc năm học 2020-2021.

Trong năm học vừa qua (2020-2021), VKU đã trao học bổng Thủ khoa trị giá 31 triệu đồng; học bổng Á khoa trị giá 21 triệu đồng, và trao gần 02 tỷ đồng học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng từ các nguồn hỗ trợ…Được biết, VKU là trường đại học có mức học phí tốt nhất trên cả nước, chỉ từ 5.3 triệu – 6.5 triệu/1 học kỳ tùy theo ngành học. Hàng năm, VKU dành nguồn tài chính lớn để xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt loại khá trở lên, cụ thể năm 2021 dành gần 5 tỷ đồng cho học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ tài chính.

Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu cho 03 ngành gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật máy tính và mở mới 04 chuyên ngành gồm Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Du lịch và Lữ hành số, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số. Với các phương thức tuyển sinh của trường gồm: xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, xét tuyển theo điểm học tập THPT (học bạ), xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức, xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường và xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD-ĐT.

LÊ ANH TUẤN