Trường miền núi tổ chức “Đường sách biên cương”

Thứ bảy, 15/04/2023 08:20
Trong hai ngày 13,  14-4, Trường TH-THCS A Xing, xã Lìa, H.Hướng Hóa (Quảng Trị) phối hợp Đồn Biên phòng Thanh tổ chức Ngày sách & văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề “Đường sách biên cương”.
“Đường sách biên cương” tại Trường TH-THCS A Xing thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia.
“Đường sách biên cương” tại Trường TH-THCS A Xing thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia.

Tại chương trình này đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Hội trại sách; Kể chuyện theo sách; Tổ chức tuyên truyền kiến thức về pháp luật biên giới quốc gia, đường biên, mốc quốc giới; giới thiệu các đầu sách pháp luật… thu hút đông đảo cán bộ, học sinh và nhân dân trên địa bàn biên giới tham gia.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với những người yêu sách nói chung, với các em học sinh nói riêng, góp phần giáo dục cho các em học sinh biết quý trọng sách, thích nghiên cứu, tìm tòi khám phá khoa học, hướng các em đến các hoạt động bổ ích, lành mạnh, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và nâng cao kiến thức, tư tưởng, phát triển văn hóa đọc”, thầy Nguyễn Mai Trọng – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Dịp này, Đồn Biên phòng Thanh đã trao tặng Trường TH-THCS A Xing 210 đầu sách về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về pháp luật, lịch sử Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, BĐBP tỉnh Quảng Trị, quê hương Quảng Trị anh hùng và những cuốn sách hay về thời kỳ chiến tranh, hoạt động cách mạng... góp phần làm phong phú thêm số lượng đầu sách cho thầy trò nhà trường, phục vụ tốt hơn việc học tập và giảng dạy.

Yên Thảo