Truy bắt hung thủ truy sát 2 vợ chồng

Thứ sáu, 08/05/2020 08:00

Tối 7- 5, CATX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan CSĐT và các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi can Nguyễn Doãn Vạn (1966, trú xã Đức Dụng, H. Đức Thọ, Hà Tĩnh) sát hại 2 vợ chồng chị Trần Thị Lài (1968) và anh Nguyễn Văn Báu (1966, trú P. Nam Hồng, Hồng Lĩnh).

Nạn nhân Báu đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Có mặt tại hiện trường vụ án, ngôi nhà của vợ chồng chị Lài và anh Báu vẫn còn đó nhiều dấu vết máu tươi vương vãi khắp nơi. Hai nạn nhân đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, song thông tin  từ người thân báo về, chị Lài do vết thương quá nặng đã tử vong. Sự việc xảy ra khiến người dân cụm 5, P.Nam Hồng thực sự kinh sợ.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, láng giềng nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ ngôi nhà chị Lài và anh Báu nên nhanh chóng có mặt. Từ trong nhà, bóng dáng một người đàn ông mặt đằng đằng sát khí, tay cầm con dao dính máu thoát ra ngoài, chạy ngược lên phía núi Hồng Lĩnh. Vào nhà, một cảnh tượng kinh hoàng diễn ra trước mắt, anh Báu với các vết thương trên cơ thể, máu chảy đầm đìa khắp nhà. Dưới nền đất, chị Lài bất tỉnh với vết thương trên ngực trái, máu chảy nhiều. Sau khi hô hoán, người dân nhanh chóng đưa 2 vợ chồng chủ nhà đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin vụ án, CAP Nam Hồng, CATX Hồng Lĩnh nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, ổn định tình hình ANTT và báo cáo vụ việc lên Ban Giám đốc CA tỉnh. Quá trình lấy lời khai của những người biết việc, bước đầu CATX Hồng Lĩnh xác định nghi can gây án là Nguyễn Doãn Vạn, tên thường gọi là Vạn “mười” (1966, trú xã Đức Dũng, H. Đức Thọ, Hà Tĩnh). Tuy nhiên, thời điểm này Vạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Ngay sau đó, lực lượng CATX Hồng Lĩnh phối hợp với Phòng CSHS, Phòng KTHS- CA tỉnh, Viện KSND tỉnh tiến hành vào cuộc điều tra làm rõ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng một mặt khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết; mặt khác tiến hành thu thập thông tin từ những người làm chứng, những người biết việc; lực lượng pháp y nhanh chóng khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong; một tổ công tác khác cũng nhanh chóng tổ chức truy bắt đối tượng gây án để phục vụ công tác điều tra.

 “Lúc đó, khi cậu, mợ (vợ chồng anh Báu, chị Lài) đang nghỉ trưa thì Vạn “mười” đến nhà. Khi vào nhà, cậu tôi mời Vạn ngồi chơi và  rót nước mời uống. Thấy mợ Lài đi lên, bất ngờ Vạn rút dao ra đâm liên tiếp vào người. Thấy mợ bị đâm, cậu Báu liền lao tới tước dao nhưng cũng bị Vạn đâm luôn. Thật sự tôi cũng không biết lý do gì mà Vạn lại truy sát cậu mợ tôi như vậy”, một người thân của nạn nhân cho biết.

Nguyên nhân xảy ra sự việc đang được cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, dư luận xôn xao vụ án có liên quan đến chuyện tiền bạc và chuyện tình cảm trước đây giữa chị Lài và Vạn. Theo người dân, trước khi kết hôn với anh Báu, chị Lài có quan hệ tình cảm qua lại với Nguyễn Doãn Vạn. Được  biết, Vạn là đối tượng hình sự, từng đi tù về nhiều tội danh khác nhau.

X.S

>> Bị truy sát, 2 vợ chồng thương vong