Truy bắt nóng đối tượng cướp giật tài sản

Thứ bảy, 13/11/2021 07:57

Rời vùng quê Thanh Hóa vào Đà Nẵng lập nghiệp và cũng đã có một công việc để trang trải cho cuộc sống, tuy nhiên chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ mà Nguyễn Quang Nam (1997, tạm trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lại vướng vào con đường phạm pháp. Ngày 11-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ đối với Nguyễn Quang Nam để điều tra về hành vi: “Cướp giật tài sản”.

Phương tiện gây án và tang vật vụ cướp.

Sáng 11-11, ông T.Q.B (1972, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ) ngồi ăn sáng tại quán Như Ngọc (số 2 đường Võ An Ninh, phường Hòa Xuân). Lúc đó, ông B. ngồi ở bàn ăn gần vỉa hè và để chiếc ví da màu nâu, bên trong có 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân trên bàn. Trong lúc ăn sáng, ông B. không chú ý quan sát nên có một đối tượng lạ mặt chạy xe tay ga bất ngờ lao nhanh chộp lấy chiếc ví của ông B. rồi phóng đi. Mặc dù ông B. đuổi theo đối tượng nhưng không kịp. 10 phút sau, ông B. đến Công an quận Cẩm Lệ trình báo vụ việc.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, nhận thấy đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản rất táo tợn, gây bức xúc cho người dân, lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ nhanh chóng giao Đội CSHS tiến hành điều tra vụ việc. Ngay sau đó, các điều tra viên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập hình ảnh nhân dạng của đối tượng cướp giật tài sản. Cùng thời điểm trên, một tổ trinh sát của Đội CSHS cũng nhanh chóng vào cuộc truy tìm đối tượng liên quan đến vụ việc. Chưa đầy 30 phút sau, khi di chuyển đến tuyến đường Tố Hữu, các trinh sát phát hiện một nam thanh niên khả nghi, có đặc điểm nhân dạng giống với những dấu vết hình ảnh thu thập tại hiện trường. Ngay sau đó, các trinh sát lập tức áp sát, mời nam thanh niên trên về cơ quan Công an phối hợp điều tra vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Quang Nam.

Tại Công an quận Cẩm Lệ, nam thanh niên khai tên là: Nguyễn Quang Nam, đồng thời thừa nhận chính mình là người đã cướp chiếc ví của ông T.Q.B tại quán ăn Như Ngọc ở số 2- Võ An Ninh vào sáng cùng ngày. Nam khai nhận, khoảng 8 giờ 30 ngày 11-11, đối tượng điều khiển mô-tô BKS 29X9-7482 đi lấy tiền hàng thì phát hiện ông T.Q.B đang ngồi ăn ở bàn gần vỉa hè và có để 1 chiếc ví da màu nâu trên bàn. Sau khi lấy tiền hàng xong, Nam quay về đường cũ thì thấy ông B. vẫn còn để chiếc ví ở trên bàn nên đối tượng nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc ví. Nam điều khiển xe quay đầu lên vỉa hè, áp sát bàn ăn của ông B. đang ngồi rồi nhanh chóng giật chiếc ví và tăng tốc bỏ chạy. Chưa đầy 1 giờ sau vụ cướp, trong quá trình di chuyển trên đường Tố Hữu, Nam đã bị lực lượng Công an quận Cẩm Lệ phát hiện, bắt giữ.

Đại úy Nguyễn Ngọc Tâm - Đội phó Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ cho biết, Nguyễn Quang Nam do thấy ông B. để chiếc ví sơ hở nên đã nhanh chóng chiếm đoạt rồi tẩu thoát. Tài sản ông B. bị mất là 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng. Hành vi của Nguyễn Quang Nam đủ yếu tố cấu thành tội: “Cướp giật tài sản”. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đã lập hồ sơ vụ việc để điều tra,       xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

NGỌC QUỐC