Từ giám đốc sở xuống làm chuyên viên sau án kỷ luật ở Huế
Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra sai phạm trong thực hiện chương trình nông thôn mới, ông Nguyễn Đình Đức bị cho thôi chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Huế và điều động làm chuyên viên.
Ngày 28-5, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định điều động ông Nguyễn Đình Đức - nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Huế - đến nhận công tác tại Chi cục Thủy lợi và Biến đổi khí hậu thuộc sở này.
Theo quyết định, thời gian điều động kể từ ngày 27-5-2026. Tại nơi công tác mới, ông Đức được bố trí làm chuyên viên Phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn.
Trước đó, Thành ủy Huế đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đình Đức, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường, kiêm Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố.
Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Sở và Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố giai đoạn từ tháng 11-2021 đến tháng 12-2023, ông Đức đã thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.
Ông Đức cũng bị xác định không kịp thời ký phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên Văn phòng Điều phối; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát việc ký kết lựa chọn nhà thầu và thực hiện hợp đồng với Công ty TNHH MTV Truyền thông Cát Tường Quân trong xây dựng các phóng sự chuyên đề truyền hình về chương trình nông thôn mới.
Quá trình thực hiện hợp đồng, doanh nghiệp này bị xác định đã làm giả hồ sơ, giấy tờ để nghiệm thu, thanh toán, chiếm đoạt tiền, gây thất thoát ngân sách nhà nước.
Theo Thành ủy Huế, những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Đình Đức gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân cán bộ này cũng như tổ chức đảng nơi sinh hoạt và công tác.
Võ Thế Nghĩa





