Tự soi, tự sửa để hoàn thiện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Thứ năm, 18/11/2021 10:47

Trong năm 2021, Đảng bộ, Công an quận (CAQ) Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã lập được nhiều thành tích, chiến công trên các mặt công tác, tiếp tục tạo được sự tin yêu của nhân dân.

CBCS CAQ Cẩm Lệ tận tụy, đến tận nhà người già yếu, bệnh tật làm Căn cước công dân. 

Để có được kết quả này, ngoài yếu tố chuyên môn, nghiệp vụ, toàn Đảng bộ CAQ Cẩm Lệ thường xuyên tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị "tự soi, tự sửa", học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 của Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"... Từ đó, tạo được sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ.

Theo Đại tá Đặng Văn Khuôn- Bí Thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Cẩm Lệ, nhằm đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đảng viên, cán bộ chiến sĩ (CBCS), Đảng ủy, lãnh đạo CAQ Cẩm Lệ thường xuyên chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ đảng viên, giúp CBCS nhận diện được những biểu hiện suy thoái cụ thể về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống từ đó có biện pháp đấu tranh và ngăn chặn. Ngoài ra, việc kiểm điểm, tự soi, tự sửa theo 27 biểu hiện suy thoái được nêu trong Nghị quyết TW4, Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng thường được chú trọng trong sinh hoạt đơn vị. Qua đó, mỗi CBCS nhìn ra được những tồn tại, khuyết điểm của bản thân để rút kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.

Thông qua đẩy mạnh việc "tự soi, tự sửa", mỗi CBCS nâng cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, kiên quyết khôn khéo trong đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn, tạo được niềm tin trong nhân dân. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đã có nhiều tấm gương CBCS vì nhân dân phục vụ, lập được nhiều thành tích trong công tác. Trung tá Lê Bá Sơn- Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CAQ Cẩm Lệ cho biết, khi cả Đà Nẵng thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, ngoài nhiệm vụ tuần tra phòng chống dịch, CBCS đơn vị nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ điều tra phá án. Những ngày cuối tháng 7, Đội CSHS quận phối hợp với Công an các đơn vị liên quan phát hiện, làm rõ 4 thiếu niên trộm 2 chiếc xe máy của các nữ sinh trên địa bàn P. Khuê Trung vào ngày 24-7. Hay trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên của Đội CSHS đã làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản trị giá lên đến hàng tỷ đồng xảy ra trên địa bàn P. Hòa An. Mới đây nhất, chỉ sau 60 phút điều tra, truy xét, sáng 11-11, Đội CSHS đã bắt được đối tượng N.Q.N (1997, quê Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi cướp giật tài sản, được nhân dân khen ngợi.

CBCS Đội Cảnh sát Giao thông- Trật tự CAQ Cẩm Lệ niềm nở tiếp công dân.

Không chỉ thực hiện tốt công tác đảm bảo về an ninh trật tự, CBCS CAQ Cẩm Lệ luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, chấp hành kỷ luật kỷ cương trong Công an nhân dân. Thượng úy Phạm Thị Vân Giang- cán bộ đội Cảnh sát Giao thông- Trật tự CAQ Cẩm Lệ cho biết, đối với công tác tiếp dân và xử lý vi phạm hành chính, bản thân chị cùng các đồng đội luôn nêu cao tinh thần "vì nhân dân phục vụ" có thái độ hòa nhã, lễ phép với nhân dân, trách nhiệm với công việc. Khi người dân đến làm các thủ tục hành chính, cán bộ tiếp dân luôn giải thích tận tình để người dân không phải đi lại nhiều lần, không hách dịch, cửa quyền, quan liêu... Thái độ gần dân, kính trọng nhân dân của CBCS đơn vị đã tạo được gần gũi, thân thiện, minh bạch trong thực thi nhiệm vụ... đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng Công an. Anh Ngô Văn Khoa (trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ) nhận xét: "Tôi đến để làm thủ tục đăng ký xe, được các CBCS Đội Cảnh sát Giao thông- Trật tự  CAQ Cẩm Lệ hướng dẫn tận tình, chu đáo, thủ tục rất nhanh chóng. Tôi rất yên tâm và hài lòng".

"Thường xuyên đẩy mạnh việc "tự soi, tự sửa" đã nâng cao nhận thức, tư tưởng của CBCS CAQ Cẩm Lệ trong công tác chuyên môn, giúp cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn nắm bắt tư tưởng của từng CBCS, kịp thời nhận diện được những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa... để có biện pháp khắc phục, góp phần xây dựng Đảng bộ CAQ Cẩm Lệ ngày một vững mạnh, được dân tin yêu", Đại tá Đặng Văn Khuôn đúc kết.

Thanh Đức