Tuần lễ Công dân nhỏ Sky-Line 2023

Thứ bảy, 25/03/2023 07:26
Từ ngày 20  đến 24- 3, Hệ thống Giáo dục Sky-Line (Đà Nẵng) tổ chức Tuần lễ Công dân nhỏ 2023 dành cho học sinh (HS) từ bậc Mầm non đến Trung học với nhiều hoạt động lý thú hướng đến việc kiến tạo cho HS các phẩm chất: "Có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập, hợp tác" cùng các năng lực "Có tri thức số; Tự chủ & Tự học; Sáng tạo & Đổi mới; Năng lực bền bỉ, cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần; Hội nhập quốc tế”.
Học sinh dã ngoại, trải nghiệm thực tế tại Sky-Line Hill - Hội An và thực hành sáng tạo với bộ môn Robotics.
Học sinh dã ngoại, trải nghiệm thực tế tại Sky-Line Hill - Hội An và thực hành sáng tạo với bộ môn Robotics.

Tại Tuần lễ này, ở bậc Mầm non, với chủ đề “Hành trình Công dân nhí”, các bé được tham gia chuỗi các hoạt động hành trình hạnh phúc, tạo niềm vui thông qua các trò chơi học tập thú vị, gắn kết tập thể. Ở bậc Tiểu học, với chủ đề “Trải nghiệm hạnh phúc”, HS cùng nhau tham gia nhiều các hoạt động tập thể, năng khiếu, nghệ thuật và khoa học sáng tạo, bồi dưỡng tâm hồn với hoạt động “Hạc giấy yêu thương”, nâng cao thể chất cùng hoạt động Việt dã thử thách. Ở bậc Trung học, Tuần lễ Công dân nhỏ có chủ đề “Mỗi ngày là một mảnh ghép tạo nên hạnh phúc”, HS được tham gia vào chuỗi hoạt động trải nghiệm bổ ích, thử thách sinh tồn, đêm lửa trại…

Được biết, Tuần lễ Công dân nhỏ Sky-Line 2023 là hoạt động truyền thống của Hệ thống Giáo dục Sky-Line nhằm giáo dục cho HS thực hành kiến thức liên môn thông qua các trải nghiệm thực tế. Trong tuần này, toàn bộ HS và giáo viên tạm ngưng chương trình học chính khóa để cùng nhau tham gia chuỗi hoạt động nêu trên.

Khánh Yên