Từng bước phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng

Thứ bảy, 01/10/2022 18:43
Sáng 30-9, sự kiện “liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo” được tổ chức trực tuyến tại các trường Đại học kinh tế Quốc dân (Hà Nội), Đại học Huế (TP Huế), Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Đại học Thủ dầu 1 (Bình Dương), tòa nhà trung tâm thông tin KH&CN phía Nam (TP Hồ Chí Minh) cùng 2 điểm khác tại Pháp và Hàn Quốc. Sự kiện đã có sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về Đổi mới sáng tạo và Khoa học công nghệ cùng với hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà đầu tư cá nhân và hàng trăm sinh viên.
Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phát biểu tại điểm cầu Đà Nẵng.
Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phát biểu tại điểm cầu Đà Nẵng.

Sự kiện “liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo” là chuỗi chương trình hướng đến thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở tại Việt Nam. Sự kiện này là một bước tiến trong việc thực hiện “tổ chức các ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia tại các nước có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển trên thế giới thuộc Đề án 844 (Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt).

Phát biểu tại sự kiện, bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cho biết: Đây là dịp để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng, mở ra cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các địa phương kết nối với mạng lưới hệ sinh thái cả nước, tạo điều kiện cho các thành tố trong hệ sinh thái ngày càng phát triển, đặc biệt là các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. “Sở Khoa học và Công nghệ và Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố rất mong sẽ có nhiều dự án khởi nghiệp, các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đến khởi nghiệp và đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.”- bà Vũ Thị Bích Hậu nhấn mạnh.

Lê Anh Tuấn