Tuổi trẻ Công an xung kích chuyển đổi số

Thứ hai, 10/04/2023 07:10
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi  và kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức ra quân xung kích tuyên truyền tiện ích, ứng dụng của Đề án 06;
Đông đảo người dân đến để được hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho.
Đông đảo người dân đến để được hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho.

hướng dẫn hỗ trợ người dân sử dụng các tiện ích trên cổng dịch vụ công của Chính phủ và Bộ Công an; hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID; làm thủ tục cấp định danh điện tử.

Theo đó, trong ngày thứ 7 (8-4), tại Hội trường UBND và trụ sở Công an xã Phổ Châu, Đoàn Thanh niên Công an thị xã Đức Phổ phối hợp với Đoàn xã Phổ Châu và Công an xã Phổ Châu tổ chức tuyên truyền tiện ích, ứng dụng của đề án 06/CP cho hơn 400 học sinh và người dân xã Phổ Châu; hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho 200 trường hợp; làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử cho 149 trường hợp. Dịp này, tổ công tác cũng đã đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử cho 1 trường hợp già yếu 88 tuổi tại P. Phổ Thạnh.

Thượng úy Lê Văn Thành - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thị xã Đức Phổ cho biết, thời gian đến, vào dịp cuối tuần, Đoàn Thanh niên Công an thị xã Đức Phổ sẽ phối hợp với Công an và Đoàn Thanh niên xã, phường tiếp tục tuyên truyền tiện ích, ứng dụng của đề án 06/CP, hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử và cấp tài khoản Định danh điện tử cho công dân ngay tại địa bàn cơ sở để người dân tiếp cận và hưởng thụ chuyển đổi số.

Trung Tẩn