Tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình và phòng chống bạo lực

Thứ hai, 17/06/2024 07:05

Ngày 15-6, Phòng Tư pháp quận Cẩm Lệ phối hợp với Hội Luật gia và Đoàn TNCS Hồ Chí minh quận tổ chức tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn quận.

Tại buổi tuyên truyền, có hơn 150 ĐVTN được bà Tán Thị Thu Dung- báo cáo viên pháp luật quận Cẩm Lệ thông tin một số điểm mới của Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình như: quy định độ tuổi kết hôn đối với nam và nữ; thỏa thuận về tài sản của vợ chồng; áp dụng tập quán trong hôn nhân và gia đình; không cấm kết hôn đồng giới; quyền và nghĩa vụ của các cá nhân liên quan…

Buổi tuyên truyền nhấn mạnh những hành vi của Luật Phòng chống bạo lực gia đình, nguyên tắc và đối tượng áp dụng các hành vi bị coi là bạo lực gia đình, quyền của người bị bạo lực gia đình. Đây là 2 dự án luật gắn bó mật thiết với đời sống người dân là cơ sở quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em rất dễ trở thành đối tượng, nạn nhân của bạo lực gia đình.

Đinh Nga