U23 Việt Nam hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng

Thứ hai, 30/05/2022 09:41
Sau quá trình tập luyện, tối 28-5, đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với đội tuyển U23 UAE trong khuôn khổ đợt tập huấn tại Dubai. Đây là trận đấu nhằm đánh giá, rà soát đội hình, lối chơi của U23 Việt Nam trước khi di chuyển sang Uzbekistan tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022, chính vì vậy HLV Gong Oh-kyun đã tận dụng tối đa cơ hội để tất cả các cầu thủ đều được ra sân.
Đội tuyển U23 Việt Nam (trái) đã để thua 0-3 trước U23 UAE trong trận đấu giao hữu nhưng HLV Gong Oh-kyun vẫn hài lòng với các học trò.
Đội tuyển U23 Việt Nam (trái) đã để thua 0-3 trước U23 UAE trong trận đấu giao hữu nhưng HLV Gong Oh-kyun vẫn hài lòng với các học trò.

Với tính chất của một trận đấu tập, HLV Gong Oh-kyun đã bố trí 2 đội hình thi đấu khác nhau cho 2 hiệp đấu. Ông cũng không đặt nặng về vấn đề tỷ số và động viên các cầu thủ cố gắng bộc lộ tốt nhất khả năng của mình.

Sau 90 phút thử nghiệm lối chơi mới trước một đối thủ chất lượng, mặc dù để thua đội bạn 0-3 trong một thế trận khá cân bằng, nhưng HLV Gong Oh-kyun đánh giá các học trò đã làm rất tốt và hoàn thành nhiệm vụ được thử nghiệm trong sơ đồ 4-3-3.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Gong Oh-kyun vẫn dành lời động viên học trò: “Hôm nay, các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã trình diễn tốt. Trước khi SEA Games 31 diễn ra, chúng tôi đã tập trung và làm việc cùng nhau một thời gian. Sau SEA Games, đội hội quân lại và tập với nhau. Tuy chỉ có vài ngày tập luyện với nhau thôi nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện là vượt ngoài mong đợi của tôi. Tôi rất hy vọng vào màn trình diễn của các cầu thủ trong những trận sắp tới. Tôi đánh giá các cầu thủ đã chơi rất tốt. Không có ai là chơi tệ ở trận này cả. Họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò mà tôi thử nghiệm họ. Tôi tin năng lực của các cầu thủ sẽ được trình diễn rõ ràng hơn ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 tới đây”.

Đề cập đến việc sử dụng sơ đồ 4-3-3, HLV Gong Oh-kyun nói: “Tôi không muốn đề cập nhiều về chiến thuật 4-3-3 mà tôi sử dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi nhìn nhận rằng trình độ cầu thủ của tôi có năng lực để chơi thứ bóng đá toàn diện như vậy. Tôi tin đó là chiến thuật phù hợp cho đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Cần nói thêm, đội tuyển U23 Việt Nam là đội đầu tiên mà ông Gong Oh-kyun làm HLV trưởng. Nhà cầm quân Hàn Quốc điềm tĩnh: “Thật sự không có vấn đề gì với tôi cả. Tôi đã là trợ lý cho nhiều đội, cho nhiều nơi và cho nhiều HLV. Tôi có kinh nghiệm để làm việc với các cầu thủ và trao đổi với họ. Tôi tin vào năng lực của tôi, đủ để trao đổi trực tiếp với họ và giúp cầu thủ phát triển hơn. Tôi cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của VFF và nhiều người xung quanh. HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin cũng đã chia sẻ với tôi kinh nghiệm và thông tin bổ ích về đội tuyển U23 Việt Nam trước khi chia tay. Tôi không lo lắng nhiều về lần đầu làm HLV trưởng. Tôi đã chuẩn bị nhiều cho vai trò này”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc khép lại: “Tuy cầu thủ của tôi rất trẻ nhưng tôi tin năng lực của họ đủ để ghi bàn ở những trận sắp tới tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Tôi tin tưởng họ. Trong khoảng thời gian tới, họ sẽ cải thiện hơn nhiều. Tôi không muốn bỏ lỡ một chân sút nào của đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi sẽ trao cơ hội cho họ thi đấu nhiều hơn”.

Sau trận đấu này, trưa ngày 29-5, đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển tới Uzbekistan để thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2022. Trận mở đầu của đội tuyển U23 Việt Nam là gặp đội tuyển U23 Thái Lan vào ngày 2-6. Kế đến, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Hàn Quốc vào ngày 5-6 trước khi đá trận cuối vòng bảng gặp U23 Malaysia vào ngày 8-6.

Thành Danh