U23 Việt Nam hướng đến ngôi vương Đông Nam Á

Thứ ba, 08/02/2022 11:28

Sau khi tập luyện xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Hà Nội, đội tuyển U23 Việt Nam đã chuyển địa điểm đến Bình Dương, bắt đầu tuần tập huấn trước khi sang Campuchia (dự kiến ngày 11-2) tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang nỗ lực tập luyện tại Bình Dương hướng tới giải vô địch U23 Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có một tuần tập luyện tại Bình Dương cũng như hơn một tuần tập luyện tại Pnom Penh, Campuchia trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của giải vô địch U23 Đông Nam Á. Với khoảng thời gian 2 tuần ấy là đủ để các cầu thủ thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng.

Những buổi tập đầu tiên dưới điều kiện thời tiết khác biệt so với trước đó nên HLV Đinh Thế Nam chỉ yêu cầu các học trò tập luyện trong vòng 75 phút. Trong các buổi tập này, ngoài phần khởi động, U23 Việt Nam được chia đôi đội hình để tập kỹ- chiến thuật trong nửa sân. Các bài tập mà thuyền trưởng U23 Việt Nam đưa ra cho các học trò chủ yếu phối hợp nhằm tạo sự kết dính cũng như kiểm soát bóng. Tình hình sức khỏe của các cầu thủ đến thời điểm hiện tại cơ bản vẫn ổn. Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với U19 Bình Dương vào ngày 8-2.

Tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar và Lào. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải ba.

Cũng như các đội tuyển nam, nữ quốc gia, U23 gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Giải vô địch U23 Đông Nam Á là giải đấu rất có ý nghĩa đối với bóng đá Việt Nam, là một trong những cơ hội thuận lợi để xây dựng lực lượng có chiều sâu cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu SEA Games 32 năm 2023. Chính vì vậy, VFF đã định hướng triệu tập những cầu thủ xuất sắc thuộc lứa tuổi U21 cho đợt tập trung này, trong đó chủ yếu là các gương mặt vừa có màn trình diễn ấn tượng tại giải bóng đá vô địch U21 quốc gia 2021. Bên cạnh đó, thông qua quá trình thi đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, ban huấn luyện cũng sẽ rà soát, đánh giá để giới thiệu bổ sung những gương mặt nổi trội nhất vào đội hình chính tham dự SEA Games 31, do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5-2022 sắp tới.

Phi Nông