V-League 2022 trở lại

Thứ ba, 28/06/2022 14:54
Không khí cuồng nhiệt ở SVĐ Thiên Trường trong trận đấu giữa Nam Định cùng Hà Nội FC đã đánh dấu ngày trở lại của V-League 2022. Kết quả hòa 1-1 không giúp đội bóng thủ đô vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng vừa đủ chia ngôi đầu bảng với CLB Hải Phòng với cùng 8 điểm.
Trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội FC ngày 16-6 đánh dấu sự trở lại của V-League 2022.
Trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội FC ngày 16-6 đánh dấu sự trở lại của V-League 2022.

Như vậy, sau thời gian phải tạm hoãn vì COVID- 19 và nhường quân cho SEA Games 31, cuộc đua của 13 đội bóng chính thứ trở lại từ nay đến tháng 11 và đáng xem hơn lúc hết sau khi được tiếp sức bởi cảm hứng từ chiến tích của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam thời gian qua.

V-League 2022 mới trải qua được 4 vòng đấu, nhưng đã chứng kiến rất nhiều thay đổi ở cabin huấn luyện. Đáng ngạc nhiên, những biến động trên ghế cầm quân lại rơi vào 2 đội bóng ứng viên sáng nhất cho ngôi vương Hà Nội FC và Viettel. Ngay trước vòng 1, HLV Park Choong Kyun đã từ chức, sau đó Hà Nội FC đưa trợ lý Chun Jae Ho lên làm HLV trưởng. Sau Hà Nội FC đến lượt Viettel khi HLV thể lực Bae Ji Won lên ngồi ghế nóng thay cho HLV Trương Việt Hoàng.

Năm nay, nhiều đội hô quyết tâm vô địch nên đường đua đến ngôi vương hứa hẹn rất khó lường. Nhiều ứng viên vô địch sẽ tạo ra sự đa dạng, đầy sắc màu rất đáng chờ đợi. Ở đó sẽ là cuộc so kè giữa những thế lực cũ cùng các đội bóng mới nổi lên gần đây. Người hâm mộ đang chờ xem những trận đấu “sứt đầu mẻ trán” để tạo ra được tính cạnh tranh cao.

CLB Hà Nội đã gặp khó khăn ở 2 mùa giải qua. Tuy nhiên, không ai dám gạt tên đội bóng thủ đô ra khỏi khỏi cuộc đua vô địch. Hà Nội FC vẫn sở hữu binh hùng, tướng mạnh. Không còn Trần Đình Trọng, Hà Nội FC vẫn có Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Thành Chung cùng 2 trung vệ trẻ đang lên là Việt Anh, Văn Tới đủ tạo ra hàng thủ cứng cáp. Nguyễn Quang Hải ra đi nhưng Đoàn Văn Hậu đã kịp trở lại kết hợp với những nội binh chất lượng như Đỗ Hùng Dũng, Trần Văn Kiên, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Quyết để tạo ra bộ khung ổn định. Chưa kể Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Hai Long đủ để làm dày thêm lực lượng. Hà Nội FC vẫn luôn là thách thức lớn nhất với mọi đối thủ.

Viettel vừa thay tướng nhưng có lẽ vấn đề của đội bóng áo lính nằm ở góc độ khác. Đó là làm sao tạo ra được tính kết nối hơn nữa cho dàn cầu thủ chất lượng. Người ta chờ đợi một Viettel bùng nổ chứ không chỉ đá theo kiểu “trầm trầm”. Viettel đã giữ chân được tiền vệ người Uzbekistan Jaha Abdumuminov, cùng với chân sút người Brazil Caique. Đặc biệt trên hàng công, Geovane và Pedro Paulo đã chứng tỏ được sức mạnh sau 2 năm chơi ở V-League. Viettel vẫn luôn là lò đào tạo trẻ ổn định sản sinh những lứa cầu thủ chất lượng nhất V-League vài năm qua. Những thể hiện của Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng hay Khuất Văn Khang vừa rồi đã như minh chứng. Lúc này, phải làm sao để Nguyễn Hoàng Đức thể hiện hết độ tài hoa của mình để tạo ra sự thăng hoa tại V-League. Câu hỏi đó đang được đặt ra cho tân HLV trưởng Bae Ji Won.

Không chỉ Hà Nội FC hay Viettel, đường đua vô địch mùa này còn ghi nhận sự tham gia của Bình Định cùng SLNA. Với hậu thuẫn lớn từ nhà tài trợ, 2 đội bóng miền Trung đang giấu tham vọng vào lòng cho việc soán ngôi vương. Một loạt tuyển thủ QG đã cập bến Quy Nhơn chứng tỏ khát vọng vươn lên của đội bóng đất Võ. Rõ ràng, nhìn lực lượng hùng hậu với những Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Hà Đức Chinh, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Jermie Lynch, Rafaelson, Hendrio đủ khiến các đội bóng khác e dè. Với quân số chất lượng trong tay, người ta đang chờ HLV Nguyễn Đức Thắng làm được điều gì đó hòng thay đổi cán cân quyền lực ở V-League.

SLNA một thời là “đế chế” của V-League. Sau vài năm lận đận, bây giờ với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới cùng tiềm lực dồi dào đủ giúp bóng xứ Nghệ có điều kiện tăng cường lực lượng. Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng đã trở lại trong khi hàng loạt trụ cột như đội trưởng Văn Khánh, Xuân Mạnh, Văn Đức, Văn Hoàng... lần lượt được gia hạn hợp đồng để yên tâm chiến đấu. Chất lượng ngoại binh được cải thiện. Điều đó giúp SLNA trở nên đáng gờm hơn rất nhiều. V-League đã trở lại, cuộc chiến cùng niềm vui bây giờ mới bắt đầu.

T.T